Thuốc

Sức khỏe

Hỏi đáp

Tính BMI

...

BMI trẻ em Gửi câu hỏi DB hữu ích Nghiên cứu Thuốc mới Nhịp sinh học
Tin tức
Cắt giảm calo và ăn vào đúng thời điểm trong ngày giúp chuột sống lâu hơn

Trong một nghiên cứu theo dõi hàng trăm con chuột, việc hạn chế calo kết hợp với việc ăn uống hạn chế đã làm tăng tuổi thọ.

Phá vỡ lá chắn bảo vệ ung thư tuyến tụy khỏi liệu pháp miễn dịch

Một nghiên cứu mới cho thấy các tế bào giống sẹo tạo nên một phần lớn các khối u tuyến tụy ác tính và bảo vệ những khối ung thư này khỏi sự tấn công của hệ miễn dịch có nguồn gốc từ các tế bào trung biểu mô lót các mô và cơ quan, phát hiện này có thể đưa ra một chiến lược mới để chống lại bệnh ung thư tuyến tụy.

Đã xác nhận nguồn của bệnh đậu mùa hiếm gặp ở Anh

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) công bố một trường hợp hiếm gặp của bệnh đậu mùa ở khỉ đã được xác nhận ở Anh hôm 07-05.

Khoáng chất có thể là chìa khóa để chữa lành các mô bị tổn thương

Mọi loài, từ vi khuẩn đến con người, đều có khả năng tái sinh. Tái sinh được thực hiện qua trung gian của các quá trình phân tử điều chỉnh biểu hiện gen để kiểm soát sự đổi mới, phục hồi và tăng trưởng của mô.

Kem Epsolay (benzoyl peroxide) để điều trị bệnh Rosacea

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt sản phẩm thuốc Epsolaydạng kem độc quyền chứa benzoyl peroxide 5%, để điều trị các tổn thương viêm của bệnh rosacea ở người lớn.

Kết hợp thuốc điều trị béo phì và bệnh tiểu đường loại 2 có thể hiệu quả hơn các liệu pháp đơn lẻ cho từng bệnh

Các nhà nghiên cứu đã xác định các kết hợp thuốc mới để điều trị những người bị béo phì và tiểu đường loại 2. Mục tiêu là phát triển các đơn thuốc được cá nhân hóa có hiệu quả hơn các loại thuốc đơn lẻ và có khả năng thay thế các phương pháp điều trị xâm lấn hơn như phẫu thuật vùng kín, đặc biệt là đối với trẻ em.

Liên kết di truyền được tiết lộ giữa COVID-19 nghiêm trọng và các bệnh khác

Một phân tích dữ liệu mới đã phát hiện ra mối liên hệ di truyền giữa mức độ nghiêm trọng của COVID-19 và một số tình trạng y tế nhất định được biết đến là các yếu tố nguy cơ đối với COVID-19 nghiêm trọng.

Hệ vi sinh vật đường ruột có thể thay đổi phản ứng với liệu pháp điều trị ung thư

Một nghiên cứu mới nắm bắt được hiểu biết hiện tại về mối liên hệ giữa hệ vi sinh vật đường ruột và phản ứng điều trị đối với liệu pháp miễn dịch, hóa trị, phẫu thuật ung thư, v.v., chỉ ra những cách mà hệ vi sinh vật có thể được nhắm mục tiêu để cải thiện điều trị.

Nghiên cứu cho thấy ngủ bảy tiếng 1 ngày là tốt nhất cho tuổi trung niên và tuổi già

Các nhà nghiên cứu cho biết 7 giờ là thời lượng ngủ lý tưởng cho những người ở độ tuổi trung niên trở lên, nếu ngủ quá ít hoặc quá nhiều sẽ dẫn đến hiệu quả nhận thức và sức khỏe tâm thần kém hơn.

Mô hình mới cho cơ chế kháng khuẩn

Các nhà sinh vật học đã phát hiện ra một loại protein không ổn định có thể tiêu diệt vi khuẩn. Protein này bắt chước hoạt động của aminoglycoside, một loại kháng sinh...có khả năng chỉ ra con đường cho các loại thuốc kháng sinh trong tương lai.

Một liệu pháp mới giúp cải thiện tình trạng béo phì và bệnh tiểu đường loại 2

Một liệu pháp mới giúp cải thiện tình trạng béo phì và bệnh tiểu đường loại 2 ở những con chuột được cho ăn một chế độ ăn giàu chất béo. Liệu pháp này hoạt động thông qua việc giải phóng liên tục oxit nitric, một chất hóa học tín hiệu dạng khí có chức năng quan trọng nhất trong cơ thể là làm giãn các cơ bên trong của mạch máu.

Dùng thuốc kháng sinh ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật đường ruột của trẻ sơ sinh

Một nghiên cứu chỉ ra rằng thuốc kháng sinh, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, thúc đẩy sự phong phú của hệ vi sinh vật nấm đường ruột. Hiện tượng này có thể là một yếu tố góp phần vào tác dụng bất lợi lâu dài của thuốc kháng sinh, chẳng hạn như bệnh viêm ruột.

Phân tích DNA của hàng nghìn khối u để tìm nguyên nhân gây ung thư

Phân tích DNA của hàng nghìn khối u từ các bệnh nhân đã tìm thấy một 'kho tàng' manh mối về nguyên nhân gây ung thư, với các đột biến di truyền cung cấp tiền sử cá nhân về các tổn thương và quá trình sửa chữa mà mỗi bệnh nhân đã trải qua.

Chất truyền tin interleukin-3 có thể làm giảm các triệu chứng hen suyễn?

Chất truyền tin interleukin-3 do cơ thể sản xuất trước đây được coi là chất chống viêm trong bệnh hen phế quản. Các nhà nghiên cứu hiện đã chỉ ra rằng việc sử dụng interleukin-3, gọi tắt là IL-3, có thể có tác động tích cực đến bệnh viêm đường hô hấp mãn tính.

Tập thể dục có thể bảo vệ khối lượng não bằng cách giữ cho mức insulin và BMI ở mức thấp

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục giúp bảo vệ các tế bào não. Một nghiên cứu mới xem xét các cơ chế liên quan đến mối quan hệ này cho thấy rằng tập thể dục đóng vai trò trong việc duy trì mức insulin và chỉ số khối cơ thể có thể giúp bảo vệ khối lượng não và do đó giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.

Phương pháp mới điều trị Bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ, là một căn bệnh phổ biến thường xuyên gặp ở những người béo phì. Có hàm lượng chất béo cao trong gan rất bất lợi vì nó có liên quan chặt chẽ đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tiểu đường, huyết áp cao và ung thư gan. Một nhóm nghiên cứu đã khám phá ra một cơ chế bảo vệ mới chống lại chứng rối loạn này.

Các hạt nano chứng minh hiệu quả chống lại muỗi sốt vàng da

Trước khi vô tình du nhập vào Tân Thế giới bởi hoạt động buôn bán nô lệ vào thế kỷ 16, muỗi sốt vàng là một loài chỉ có ở châu Phi. Có khả năng thích nghi cao, nó đã trở thành một loài xâm lấn ở Bắc Mỹ, nhưng các nhà nghiên cứu có thể đã tìm ra cách để tiêu diệt quần thể đáng ghét ở giai đoạn con non của nó.

Điều chỉnh các cơ quan điều hòa của hệ thống miễn dịch

Các chất ức chế trạm kiểm soát đã trở thành công cụ quan trọng trong công cụ chống ung thư. Bằng cách ngăn chặn các protein thường hạn chế phản ứng miễn dịch, những loại thuốc này có thể giúp hệ thống miễn dịch tiêu diệt các tế bào ung thư.

Gen có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của chúng ta

Một nghiên cứu mới cho thấy những khác biệt nhỏ về gen có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng năng lượng của các chất dinh dưỡng khác nhau. Công trình này cho thấy việc lập kế hoạch dinh dưỡng dựa trên dữ liệu di truyền có thể thúc đẩy sự phát triển của dinh dưỡng cá nhân hóa cho sức khỏe như thế nào.

Việc sản xuất các phân tử chất béo của tế bào có thể là yếu tố then chốt trong việc xác định tế bào đó sẽ trở thành gì

Làm thế nào để một tế bào "quyết định" loại tế bào sẽ trở thành? Câu hỏi về "số phận tế bào" đã được khám phá trong nhiều thập kỷ nay, đặc biệt là trong bối cảnh sinh học tế bào gốc, nhưng vẫn còn những khoảng trống trong hiểu biết của chúng ta.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn.
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
- Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn