Thuốc

Sức khỏe

Hỏi đáp

Tính BMI

...

BMI trẻ em Gửi câu hỏi DB hữu ích Nghiên cứu Thuốc mới Nhịp sinh học
Tin tức
Những người tham gia thử nghiệm chỉnh sửa gen CRISPR nhận thấy thị lực được cải thiện

Theo một bài báo mới, khoảng 79% người tham gia thử nghiệm lâm sàng đã trải qua sự cải thiện có thể đo lường được sau khi được chỉnh sửa gen dựa trên CRISPR thử nghiệm, được thiết kế để khắc phục một dạng mù hiếm gặp.

Tăng cường phản ứng của bệnh nhân với liệu pháp miễn dịch ung thư

Các nhà nghiên cứu của Salk khám phá lý do tại sao bệnh nhân có đột biến ARID1A có nhiều khả năng đáp ứng với liệu pháp miễn dịch ung thư hơn; những phát hiện có thể cải thiện việc chăm sóc ung thư và phát triển thuốc trong tương lai

Các nhà khoa học xác định phần não mới ở chuột kiểm soát phản ứng viêm của cơ thể

Một nghiên cứu mới trên chuột cho thấy bộ não có thể điều khiển hệ thống miễn dịch đến một mức độ không ngờ tới, có khả năng phát hiện, tăng cường và giảm bớt tình trạng viêm.

Vắc-xin ung thư mRNA mới kích hoạt phản ứng miễn dịch mạnh mẽ để chống lại khối u não ác tính

Vắc-xin ung thư mRNA đã nhanh chóng lập trình lại hệ thống miễn dịch để tấn công loại khối u não hung hãn nhất trong thử nghiệm lâm sàng đầu tiên ở người.

Liệu pháp tiêu diệt vi khuẩn siêu độc Klebsiella pneumoniae

Các nhà khoa học cho thấy một peptide kháng khuẩn từ bò có khả năng điều trị các bệnh nhiễm trùng nan y do vi khuẩn Klebsiella pneumoniae. Vi khuẩn thường được tìm thấy trong ruột và thường vô hại. Nó trở thành mối nguy hiểm cho sức khỏe khi xâm nhập vào các bộ phận khác của cơ thể và có thể gây viêm phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu và vết thương.

Các nhà nghiên cứu tạo ra các tế bào nhân tạo hoạt động như tế bào sống

Các nhà nghiên cứu sử dụng các phương pháp cải tiến để xây dựng các tế bào chức năng, thu hẹp khoảng cách giữa vật liệu tổng hợp và vật liệu sống.

Sử dụng thuốc trào ngược axit có liên quan đến nguy cơ đau nửa đầu cao hơn

Theo một nghiên cứu mới, những người dùng thuốc giảm axit có thể có nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu và các cơn đau đầu dữ dội khác cao hơn những người không dùng các loại thuốc này.

Hệ thống phân phối thuốc khép kín có thể cải thiện hóa trị liệu

Hệ thống CLAUDIA mới có thể liên tục theo dõi bệnh nhân trong quá trình truyền và điều chỉnh liều lượng để duy trì nồng độ thuốc tối ưu.

AI thiết kế thuốc mới dựa trên cấu trúc protein

Một quy trình máy tính mới có thể tạo ra các thành phần dược phẩm hoạt tính một cách nhanh chóng và dễ dàng dựa trên bề mặt ba chiều của protein. Quy trình mới có thể cách mạng hóa việc nghiên cứu thuốc.

Mục tiêu đầy hứa hẹn cho phương pháp điều trị bằng RNA mới

Một kỷ nguyên mới trong y học mới bắt đầu với những loại vắc xin RNA đầu tiên. Những hoạt chất này là các RNA biến đổi kích hoạt phản ứng miễn dịch của hệ thống miễn dịch của con người. Một cách tiếp cận khác trong y học RNA nhắm vào RNA của chính cơ thể và các bộ điều biến protein của nó bằng các hoạt chất được thiết kế riêng.

Tiếp cận mới trong cuộc chiến chống ung thư tuyến tiền liệt kháng thuốc

Nghiên cứu mới làm sáng tỏ tầm quan trọng của thụ thể glucocorticoid trong bệnh ung thư tuyến tiền liệt kháng thuốc, cho thấy sự phát triển của tình trạng kháng thuốc có thể được ngăn chặn bằng cách hạn chế hoạt động của các protein điều hòa lõi.

Nghiên cứu phát hiện ra sự khác biệt giữa nam và nữ trong giấc ngủ

Một đánh giá mới về bằng chứng nghiên cứu đã khám phá những khác biệt chính trong cách phụ nữ và nam giới ngủ, sự thay đổi trong đồng hồ cơ thể của họ và điều này ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của họ như thế nào.

Các nhà nghiên cứu xác định protein kiểm soát tuổi thọ tế bào CAR T

Liệu pháp tế bào CAR T đã cách mạng hóa cách điều trị một số loại ung thư và những tế bào CAR T sống trong cơ thể bệnh nhân càng lâu thì chúng càng phản ứng hiệu quả với bệnh ung thư.

Phát hiện sớm rối loạn ngôn ngữ giúp trẻ có được sự can thiệp đúng đắn

Các công cụ sàng lọc mới trong chăm sóc sức khỏe trẻ em có hiệu quả trong việc xác định sớm những khó khăn về ngôn ngữ và giao tiếp ở trẻ. Điều này được thể hiện qua hai nghiên cứu dựa trên hơn 6.000 trẻ em.

Gel điều trị vết thương chống lại tình trạng kháng kháng sinh

Hydrogel gốc polymer được sử dụng để điều trị các bệnh về da và trong kỹ thuật mô vì khả năng giữ nước, đưa thuốc vào vết thương và phân hủy sinh học.

Cách vi khuẩn truyền qua thực phẩm có thể tồn tại trong môi trường chế biến thực phẩm

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng quần thể vi khuẩn vẫn ổn định trên sàn nhà máy bất chấp nỗ lực làm sạch tại các cơ sở sản xuất thực phẩm ăn liền.

Mô phỏng tiết lộ cơ chế đằng sau sự tích tụ protein trong bệnh Parkinson

Một mô phỏng tính toán cho thấy những hiểu biết sâu sắc ở cấp độ phân tử về sự tổng hợp alpha-synuclein, một loại protein bị rối loạn trong bệnh Parkinson.

Cơ chế được tìm thấy để xác định ký ức nào tồn tại lâu dài

Các nhà thần kinh học trong những thập kỷ gần đây đã đưa ra ý tưởng rằng một số trải nghiệm trong ngày được não chuyển đổi thành ký ức vĩnh viễn trong giấc ngủ cùng đêm.

Phương pháp mới được phát triển để phân lập virus HIV

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp mới để phân lập HIV khỏi các mẫu dễ dàng hơn, có khả năng giúp phát hiện nhiễm vi-rút dễ dàng hơn.

Tế bào mục tiêu giúp phòng ngừa ung thư vú

Những người mang đột biến gen BRCA1 và BRCA2 có nguy cơ cao mắc ung thư vú và ung thư buồng trứng. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những thay đổi xảy ra trong các tế bào miễn dịch của mô vú ở những người mang đột biến BRCA1 và BRCA2 rất lâu trước khi ung thư vú phát triển.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn.
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
- Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com