Thuốc

Sức khỏe

Hỏi đáp

Tính BMI

...

BMI trẻ em Gửi câu hỏi DB hữu ích Nghiên cứu Thuốc mới Mỹ phẩm TP CN Nhịp sinh học
Sun Pharma nhận được sự chấp thuận để bắt đầu thử nghiệm lâm sàng với Nafamuler cho Covid-19

Sun Pharmaceutical đã nhận được sự chấp thuận của Cơ quan quản lý thuốc Ấn Độ (DCGI) để bắt đầu một thử nghiệm lâm sàng với Nafamuler Mesilate ở bệnh nhân Covid-19. Nafamuler được phê duyệt tại Nhật Bản để cải thiện các triệu chứng cấp tính của viêm tụy và điều trị đông máu nội mạch lan tỏa (DIC).

Gilead và Arcus Bioscatics hợp tác phát triển thuốc trị ung thư

Gilead Science đã hợp tác với Arcus Bioscatics để cùng phát triển và thương mại hóa các ứng viên điều trị ung thư hiện tại và tương lai.

Công nghệ mới cho phép tổng hợp protein nhanh

Các nhà hóa học đã phát triển một giao thức để nhanh chóng tạo ra chuỗi protein dài tới 164 axit amin. Công nghệ dựa trên dòng chảy có thể tăng tốc độ phát triển thuốc và cho phép các nhà khoa học thiết kế các biến thể protein mới kết hợp các axit amin không có trong các tế bào.

Protein làm sạch cơ bắp của bạn sau khi tập thể dục

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng hoạt động thể chất nhắc nhở việc làm sạch cơ bắp khi protein ubiquitin gắn vào các protein bị bào mòn, khiến chúng bị thoái hóa. Điều này ngăn ngừa sự tích tụ của các protein bị hư hỏng và giúp giữ cho cơ bắp khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy khu vực não bộ chứa cảm giác căng thẳng

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy khu vực não bộ của cảm giác căng thẳng mà mọi người trải qua, một cái nhìn sâu sắc có thể giúp mọi người đối phó với cảm giác sợ hãi và lo lắng suy nhược mà căng thẳng có thể gợi lên.

Canada: Công bố dữ liệu tiền lâm sàng tích cực cho vắc-xin Covid-19

Đại học Saskatchewan (USask) ở Canada đã báo cáo dữ liệu tích cực từ các nghiên cứu tiền lâm sàng của ứng viên vắc-xin Covid-19 được phát triển bởi Trung tâm vắc-xin phòng chống bệnh truyền nhiễm quốc tế (VIDO-InterVac).

Các nhà khoa học tìm thấy trung tâm não bộ kiểm soát cảm giác đau

Một nhóm nghiên cứu đã tìm thấy một vùng não nhỏ ở những con chuột có thể kiểm soát cảm giác đau đớn của động vật. Hơi bất ngờ, trung tâm não này tắt cảm giác đau. Nó nằm trong khu vực amygdala, nơi thường được coi là ngôi nhà của những cảm xúc và phản ứng tiêu cực.

Một "công tắc" biến thuốc tự miễn dịch thành phương pháp điều trị chống ung thư mạnh mẽ

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một cách để biến đổi thuốc kháng thể được phát triển trước đây để điều trị tự miễn dịch thành kháng thể với hoạt động chống ung thư mạnh mẽ thông qua một 'công tắc' phân tử đơn giản.

Các nhà khoa học tìm thấy bằng chứng về mối liên hệ giữa khí thải diesel và nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Một nghiên cứu mới ở cá ngựa vằn đã xác định quá trình ô nhiễm không khí có thể làm hỏng các tế bào não, có khả năng góp phần gây ra bệnh Parkinson.

Beximco Pharma ra mắt thuốc generic của remdesivir đầu tiên cho Covid-19

Công ty dược phẩm Beximco Enterprises (Bangladesh) đã cho ra mắt phiên bản generic (thuốc gốc) đầu tiên của thuốc chống vi rút Remdesivir, ban đầu được phát triển bởi Gilead Science.

Atomwise tận dụng AI để khám phá các loại thuốc Covid-19 phổ rộng

Atomwise đã tạo ra mười lăm hợp tác nghiên cứu với các trường đại học trên toàn cầu để phát triển các phương pháp điều trị phổ rộng cho Covid-19, cũng như các coronavirus khác.

FDA cấp phép chỉ định thuốc Enhertu điều trị thư phổi không phải tế bào nhỏ

AstraZeneca và đối tác Daiichi Sankyo đã nhận được chỉ định trị liệu đột phá (BTD) từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho Enhertu (trastuzumab deruxtecan) để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC).

EC chấp thuận thuốc Zolgensma điều trị teo cơ cột sống

AveXis, Công ty con của Novartis đã nhận được sự chấp thuận Ủy ban châu Âu (EC) cho thuốc Zolgensma (onasemnogene abeparvovec) để điều trị teo cơ cột sống (SMA).

Làm thế nào để não liên kết các sự kiện để hình thành trí nhớ

Bộ não có khả năng mạnh mẽ để ghi nhớ và kết nối các sự kiện được phân tách theo thời gian. Và bây giờ, trong một nghiên cứu mới trên chuột, các nhà khoa học đã làm sáng tỏ làm thế nào bộ não có thể hình thành các liên kết bền bỉ như vậy.

Kháng thể của Sorento chặn hoàn toàn Covid-19 trong ống nghiệm

Sorento Therapeutics đã báo cáo rằng ứng viên kháng thể trị liệu Covid-19, STI-1499, có thể ngăn chặn hoàn toàn nhiễm virus trong ống nghiệm trong các nghiên cứu tiền lâm sàng.

Dr Reddy tuyên bố ra mắt bản Generic của thuốc Ocaliva®

Dr Reddy's Laboratory Laboratory Ltd., đã ra mắt FXR ™, một phiên bản generic tương đương trị liệu của Ocaliva® (axit obeticholic) ở Ấn Độ, được chỉ định để điều trị Viêm đường mật nguyên phát (PBC), kết hợp với Ursodeoxycholic Acid (UDCA) hoặc kết hợp với Ursodeoxycholic Acid (UDCA) hoặc đơn trị liệu ở người lớn.

Vitamin B3 phục hồi chuyển hóa năng lượng trong bệnh cơ ty thể

Các nhà khoa học đã báo cáo rằng vitamin B3, niacin, có tác dụng chữa bệnh trong bệnh cơ tiến triển. Niacin làm chậm tiến triển bệnh ở bệnh nhân bị bệnh cơ ty lạp thể, một bệnh tiến triển không có phương pháp điều trị trước đây.

Việt Nam có thêm 4 ca mắc Covid-19 mới trong đó có 2 tiếp viên hàng không

Bộ Y tế thông tin phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 mới là tiếp viên hàng không và 2 ca là hành khách trên chuyến bay từ Hoa Kỳ về nước.

Thiết kế vắc-xin từ protein nhân tạo

Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp tính toán mới để tạo ra protein nhân tạo, cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trên vivo dưới dạng vắc-xin chức năng. Cách tiếp cận này mở ra khả năng tạo ra vắc-xin an toàn và hiệu quả hơn.

EC chấp thuận thuốc ADCETRIS® (brentuximab vedotin) để điều trị ung thư hạch

Ủy ban Châu Âu (EC) đã gia hạn ủy quyền tiếp thị có điều kiện hiện tại của ADCETRIS® (brentuximab vedotin) để bao gồm điều trị cho bệnh nhân trưởng thành với bệnh u lympho tế bào lớn anaplastic chưa được điều trị trước đó (sALCL), kết hợp với CHP (cyclophosph). doxorubicin, prednison).

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn.
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
- Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
DMCA.com Protection Status