Thuốc

Sức khỏe

Hỏi đáp

Tính BMI

...

BMI trẻ em Gửi câu hỏi DB hữu ích Nghiên cứu Thuốc mới Mỹ phẩm TP CN Nhịp sinh học
Sự thay đổi ánh sáng ban ngày ảnh theo mùa hưởng đến chức năng não

Một nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu xem các mùa ảnh hưởng như thế nào đến chức năng của não. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng độ dài của ánh sáng ban ngày ảnh hưởng đến các thụ thể opioid, từ đó điều chỉnh tâm trạng mà chúng ta trải qua.

Các nhà nghiên cứu sử dụng liệu pháp vi khuẩn để cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm da dị ứng

Trong một nghiên cứu mới của Trường Y Đại học California San Diego, các nhà nghiên cứu đã xác định được một chủng vi khuẩn phổ biến có nguồn gốc từ da người khỏe mạnh có thể điều trị loại bệnh chàm phổ biến nhất, còn được gọi là viêm da dị ứng.

Virus SARS-CoV-2 có lây qua đường thực phẩm, hàng hoá không

Theo GS. TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, giống như các virus Corona khác, virus SARS-CoV-2 có thể sống trên bề mặt khác nhau từ vài giờ đến vài ngày.

COVID-19 gây hiệu ứng kéo dài dù bệnh nhân đã xét nghiệm âm tính

Một nghiên cứu mới cho thấy COVID-19 khiến nhiều bệnh nhân khổ sở trong nhiều tháng kéo dài mặc dù đã có kết quả âm tính.

Các nhà khoa học xác định hơn 140.000 loài vi rút trong ruột người

Virus là thực thể sinh học nhiều nhất trên hành tinh. Hiện các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 140.000 loài virus sống trong ruột người, hơn một nửa trong số đó chưa từng được nhìn thấy trước đây.

Vắc xin COVID-19 vừa về đến Tân Sơn Nhất: Tiêm liều đầu tiên hiệu lực bảo vệ 76%, liều thứ hai 81%

Vắc xin đã được chứng minh là dung nạp tốt và hiệu quả trong việc ngăn ngừa COVID-19 có biểu hiện triệu chứng.

Âm thanh ảnh hưởng đến não bộ đang phát triển rất sớm

Trong các thí nghiệm trên chuột sơ sinh, các nhà khoa học báo cáo rằng âm thanh dường như thay đổi mô hình 'dây điện' trong các vùng não xử lý âm thanh sớm hơn các nhà khoa học giả định và thậm chí trước khi ống tai mở ra.

Làm thế nào một sự thay đổi gen đơn lẻ có thể đã tách con người hiện đại khỏi những họ hàng trước đó

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một sự thay đổi gen duy nhất có thể giúp giải thích sự khác biệt về nhận thức giữa người hiện đại và người tiền nhiệm của chúng ta, và sử dụng thông tin đó để phát triển các organoids não giống người Neanderthal trong phòng thí nghiệm.

Cách giúp dương khí dồi dào, bổ thận, ích tinh

Đây là 2 giải pháp đơn giản nhưng cực kỳ có lợi cho sức khỏe tổng thể, tốt cho cả nam và nữ, cả người trẻ và người già, bổ thận, ích tinh, tăng dương khí, thực hiện đơn giản.

Biến đổi khí hậu có thể đã thúc đẩy sự xuất hiện của SARS CoV 2

Một nghiên cứu mới cung cấp bằng chứng về cơ chế mà biến đổi khí hậu có thể đóng một vai trò trực tiếp trong sự xuất hiện của SARS-CoV-2, loại virus gây ra đại dịch COVID-19.

Thuốc 'Gamechanger' để điều trị béo phì giúp giảm 20% trọng lượng cơ thể

Theo một nghiên cứu lớn trên toàn cầu, khoảng một phần ba (35 phần trăm) những người dùng một loại thuốc mới để điều trị béo phì đã giảm được hơn một phần năm trọng lượng cơ thể của họ.

Khi nào thì cuộc sống trở lại bình thường: 7 năm với tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 hiện tại

Bloomberg đã xây dựng cơ sở dữ liệu lớn nhất về các mũi tiêm Covid-19 được tiêm trên khắp thế giới, với hơn 119 triệu liều được quản lý trên toàn thế giới.

Một miếng dán y tế lấy cảm hứng từ origami để dùng bịt các vết thương bên trong

Các kỹ sư đã thiết kế một miếng dán y tế lấy cảm hứng từ origami để bịt kín vết thương bên trong một cách xâm lấn tối thiểu, cũng có thể được sử dụng trong phẫu thuật robot để sửa chữa từ xa các mô và cơ quan bị tổn thương.

Lactobacillus điều khiển axit mật để tạo ra môi trường ruột thuận lợi

Lợi khuẩn Probiotic Lactobacillus sử dụng các enzym theo tình huống để điều khiển axit mật và thúc đẩy sự tồn tại của chính chúng trong ruột.

Ánh sáng Mặt Trời sẽ làm giảm lượng vi khuẩn có trong nhà

Sau khi dựng các phòng khách mô phỏng cho vi khuẩn, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Oregon đã kết luận rằng những nơi trong nhà tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có khả năng chứa ít vi khuẩn hơn những nơi tối. Nghiên cứu của họ được công bố trên tạp chí Microbiome.

Chế độ ăn ở trẻ em có tác động suốt đời

Một nghiên cứu mới trên chuột cho thấy ăn quá nhiều chất béo và đường khi còn nhỏ có thể làm thay đổi hệ vi sinh vật của bạn, ngay cả khi sau này bạn học cách ăn uống lành mạnh hơn.

Lợi ích sức khỏe của ánh nắng Mặt Trời

Ánh nắng mặt trời rất cần thiết cho cuộc sống, và khoa học đã chứng minh ánh nắng mặt trời cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người chúng ta.

Hệ thống miễn dịch có khả năng bảo vệ lâu dài sau khi phục hồi từ COVID-19

Những người tham gia nghiên cứu tiếp tục cải thiện kháng thể của họ nhiều tháng sau khi nhiễm lần đầu, có khả năng do tiếp xúc với tàn dư của vi rút ẩn trong ruột.

Mỹ phát triển công nghệ tự phát hiện Covid-19 bằng điện thoại: Có kết quả sau 10 phút

Thật đơn giản, Yoon nói rằng ngay kể cả khi bạn không phải là một nhà khoa học cũng có thể học cách tự xét nghiệm Covid-19 bằng cách xem một đoạn video ngắn.

Cách SARS-CoV-2 đột biến để tránh các phản ứng miễn dịch

Một câu chuyện trinh thám khoa học bắt đầu với một bệnh nhân ở Pittsburgh khám phá cách vi rút SARS-CoV-2 đột biến để tạo ra các biến thể mới, bao gồm cả chủng B.1.1.7 của Vương quốc Anh và thoát khỏi các kháng thể trung hòa.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn.
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
- Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn
DMCA.com Protection Status