Thuốc

Sức khỏe

Hỏi đáp

Tính BMI

...

BMI trẻ em Gửi câu hỏi DB hữu ích Nghiên cứu Thuốc mới Nhịp sinh học
Các nhà nghiên cứu cho thấy các yếu tố di động xung quanh bộ gen

Giải trình tự toàn bộ bộ gen đã cách mạng hóa số lượng và chi tiết của sự đa dạng di truyền hiện có sẵn cho các nhà nghiên cứu nghiên cứu. Trong khi các nhà nghiên cứu trước đây đã xem xét vài trăm yếu tố di động hoặc 'gen nhảy', chủ yếu thuộc loại Alu và L1, giờ đây họ có thể phân tích hơn 200.000 nguyên tố bằng tính toán, xác nhận và mở rộng các nghiên cứu trước đó.

Thuốc Ropinirole điều trị bệnh Parkinson làm chậm sự tiến triển của ALS

Bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS), còn được gọi là bệnh Lou Gehrig, là một bệnh thần kinh vận động gây tử vong khiến mọi người dần mất kiểm soát cơ bắp. Không có cách chữa trị, và các phương pháp điều trị hiện tại tập trung vào việc giảm các triệu chứng và cung cấp dịch vụ chăm sóc hỗ trợ.

Vi khuẩn trong ruột liên quan tới tuổi thọ

Một số người sống lâu hơn những người khác - có thể là do sự kết hợp độc đáo của vi khuẩn trong ruột của họ, nghiên cứu mới kết luận.

Kích thích não sâu trong khi ngủ tăng cường trí nhớ

Nghiên cứu mới cung cấp bằng chứng sinh lý đầu tiên từ bên trong não người hỗ trợ lý thuyết khoa học thống trị về cách não củng cố trí nhớ trong khi ngủ. Hơn nữa, kích thích não sâu trong một thời gian quan trọng trong chu kỳ giấc ngủ dường như cải thiện việc củng cố trí nhớ.

Viên nang quay video có thể điều khiển dùng thay thế cho nội soi

Trong khi nội soi viên nang video ăn được đã tồn tại trong nhiều năm, các viên nang đã bị hạn chế bởi thực tế là chúng không thể được kiểm soát bởi các bác sĩ. Chúng di chuyển thụ động, chỉ được điều khiển bởi trọng lực và chuyển động tự nhiên của cơ thể. Giờ đây, theo một nghiên cứu mới, các bác sĩ có thể lái từ xa viên nang video thu nhỏ đến tất cả các vùng của dạ dày để hình dung và chụp ảnh các khu vực có vấn đề tiềm ẩn.

Các nhà nghiên cứu cho thấy IgA tinh chỉnh các tương tác của cơ thể với vi khuẩn

Một nghiên cứu mới đã chứng minh rằng IgA hoạt động như một "bộ điều chỉnh" điều chỉnh số lượng vi khuẩn mà cơ thể nhìn thấy hàng ngày, hạn chế phản ứng miễn dịch của hệ thống đối với các vi khuẩn cộng sinh này và hạn chế sự phát triển của rối loạn điều hòa miễn dịch hệ thống.

Tìm ra loại thuốc có thể chống nhiễm trùng kháng thuốc nhờ AI

Sử dụng AI, các nhà nghiên cứu đã xác định được một loại kháng sinh mới có thể tiêu diệt Acinetobacter baumannii, một loại vi khuẩn gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng kháng thuốc.

Béo phì làm tăng nguy cơ rối loạn tâm thần

Bị béo phì làm tăng đáng kể khả năng phát triển các rối loạn tâm thần. Điều này áp dụng cho tất cả các nhóm tuổi, trong đó phụ nữ có nguy cơ mắc hầu hết các bệnh cao hơn nam giới.

Chống béo phì thông qua liệu pháp gen

Một nhóm khoa học đã thiết kế một chiến lược chống béo phì và tiểu đường ở chuột thông qua liệu pháp gen ex vivo bao gồm cấy ghép các tế bào đã được thao tác và biến đổi để điều trị bệnh. Đây là nghiên cứu đầu tiên ứng dụng kỹ thuật liệu pháp gen ex vivo để tạo và cấy tế bào biểu hiện protein CPT1AM, một loại enzyme đóng vai trò quyết định trong nhiều bệnh chuyển hóa như béo phì.

Các nhà nghiên cứu xác định các protein hữu ích nhất cho phát triển vắc-xin HIV hiệu quả

Các nhà khoa học đã dành nhiều năm để cố gắng phát triển một loại vắc-xin HIV hiệu quả, nhưng chưa có loại vắc-xin nào được chứng minh là thành công. Dựa trên những phát hiện từ một nghiên cứu được công bố gần đây, một nhóm nghiên cứu có thể đã đưa khoa học tiến một bước gần hơn đến mục tiêu đó.

Các nhà nghiên cứu xác định chính xác các tế bào não thúc đẩy sự thèm ăn ở người béo phì

Một nhóm tế bào não được các nhà nghiên cứu phát hiện cho thấy một cách tiếp cận tiềm năng mới để điều trị chống béo phì.

Trí tuệ nhân tạo xúc tác nghiên cứu kích hoạt gen và khám phá các chuỗi DNA hiếm

Các nhà sinh học đã sử dụng máy học để xác định các chuỗi DNA 'cực tổng hợp' với các chức năng được thiết kế đặc biệt trong quá trình kích hoạt gen. Họ đã kiểm tra 50 triệu chuỗi DNA và tìm thấy các chuỗi DNA tổng hợp có hoạt tính có thể hữu ích trong công nghệ sinh học và y học.

Tế bào ung thư sử dụng nhiên liệu mới khi không có đường

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một nguồn dinh dưỡng mới mà các tế bào ung thư tuyến tụy sử dụng để phát triển. Phân tử, uridine, cung cấp cái nhìn sâu sắc về cả quá trình sinh hóa và con đường điều trị khả thi. Các phát hiện cho thấy các tế bào ung thư có thể thích nghi khi chúng không được tiếp cận với glucose.

Một bước gần hơn để phát triển một loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ cực cao

Các nhà nghiên cứu đã công bố một bước tiến lớn trong việc tìm hiểu cấu trúc cơ bản của hắc tố và một trong những thành phần của hắc tố biến ánh sáng thành nhiệt, bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Tổng hợp thuốc mới dựa trên flo với tốc độ cực nhanh

Các nhà nghiên cứu tổng hợp hợp chất dựa trên flo thông qua trộn nhanh hai pha (khí và chất lỏng).

Thuốc kéo dài thời gian quan hệ cho phái mạnh loại nào tốt hiện nay?

Xuất tinh sớm, dương vật không cương cứng lâu khi yêu,…là những vấn đề khiến các quý ông trở nên tự ti khi làm “chuyện ấy”. Tuy nhiên hiện nay với sự ra đời của thuốc kéo dài thời gian quan hệ thì quý ông có thể lấy lại bản lĩnh của mình. Vậy thực tế thuốc kéo dài quan hệ loại nào tốt? Bạn có thể chủ động tìm hiểu để có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp.

Ảnh hưởng của AI đến niềm tin trong tương tác của con người

Khi AI ngày càng trở nên thực tế, niềm tin của chúng ta vào những người mà chúng ta giao tiếp có thể bị tổn hại. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Gothenburg đã xem xét mức độ ảnh hưởng của các hệ thống AI tiên tiến đối với niềm tin của chúng ta đối với những cá nhân mà chúng ta tương tác.

Nhà khoa học phát hiện ra gốc rễ của kháng kháng sinh

Bằng cách hiểu cách thức đột biến xảy ra, các nhà nghiên cứu có thể hiểu rõ hơn và phát triển phương pháp trị liệu để chống nhiễm trùng kháng thuốc.

Virus có thể cải tổ lại chu trình carbon trong một thế giới nóng lên

Vai trò của vi khuẩn trong các hệ sinh thái đang thay đổi cùng với sự nóng lên toàn cầu. Vi khuẩn cũng bị ảnh hưởng bởi sự lây nhiễm của vi-rút, nhưng các nhà khoa học biết tương đối ít về việc những vi-rút này có thể thay đổi cách vi khuẩn phản ứng với sự nóng lên như thế nào.

Các nhà nghiên cứu phát triển mô hình về cách não thu được axit béo omega-3 thiết yếu

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một mô hình cá ngựa vằn cung cấp cái nhìn sâu sắc mới về cách não thu được các axit béo omega-3 thiết yếu, bao gồm axit docosahexaenoic (DHA) và axit linolenic (ALA), với khả năng cải thiện hiểu biết về vận chuyển lipid qua hàng rào máu não. và sự gián đoạn trong quá trình này có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh hoặc tình trạng thần kinh.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn.
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
- Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com