Thuốc

Sức khỏe

Hỏi đáp

Tính BMI

...

BMI trẻ em Gửi câu hỏi DB hữu ích Nghiên cứu Thuốc mới Mỹ phẩm TP CN Nhịp sinh học
Nghiên cứu Y - Dược
Ứng viên thuốc tiểu đường mới cho kết quả đầy hứa hện

Ứng viên thuốc tiểu đường mới cải thiện đáng kể bốn đặc điểm bất lợi của bệnh tiểu đường: tăng đường huyết; tăng glucose máu, tăng nội tiết tố glucagon, gan nhiễm mỡ.

FDA chấp thuận thuốc Inqovi

Inqovi (decitabine và cedazuridine) là thuốc hạ huyết áp đầu tiên và duy nhất dùng để điều trị cho người lớn mắc hội chứng myelodysplastic trung bình và nguy cơ cao (MDS) bao gồm bệnh bạch cầu myelomonocytic mãn tính (CMML), 1 hai khối u ác tính.

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết heparin có thể vô hiệu hóa virus Covid-19

Các nhà nghiên cứu tại Viện Bách khoa Rensselaer ở Hoa Kỳ đã nói rằng thuốc hHCin có thể vô hiệu hóa SARS-CoV-2, loại virus gây ra Covid-19.

Nồng độ sắt trong máu có thể là chìa khóa để làm chậm lão hóa

Nghiên cứu quốc tế sử dụng dữ liệu di truyền từ hơn một triệu người cho thấy rằng duy trì mức độ chất sắt lành mạnh trong máu có thể là chìa khóa để chống lão hóa tốt hơn và sống lâu hơn.

Các nhà khoa học phát hiện cấu trúc chính trong kháng thể chống lại COVID-19

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một đặc điểm phân tử phổ biến được tìm thấy trong nhiều kháng thể của con người có tác dụng trung hòa SARS-CoV-2, coronavirus gây ra COVID-19.

Phát hiện cách não bộ cảm nhận mùi

Các nhà thần kinh học lần đầu tiên mô tả mối quan hệ giữa các mùi khác nhau được mã hóa trong não. Các phát hiện cho thấy một cơ chế có thể giải thích tại sao các cá nhân có những trải nghiệm phổ biến nhưng được cá nhân hóa cao với mùi và thông báo cho những nỗ lực hiểu rõ hơn về cách não biến đổi thông tin về hóa học mùi thành nhận thức về mùi.

FDA chấp thuận thuốc Hulio điều trị viêm khớp

Thuốc Hulio (adalimumab-fkjp) dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp, viêm khớp vô căn ở trẻ vị thành niên (viêm 4 tuổi trở lên), viêm khớp vẩy nến, viêm khớp cột sống, viêm khớp vẩy nến.

Chất chống oxy hóa trong dòng ngô có thể hỗ trợ bệnh viêm ruột

Flavonoid từ ngô đóng vai trò là chất chống viêm trong ruột chuột với tình trạng giống như bệnh viêm ruột, theo một nhóm các nhà nghiên cứu cho biết ngô giàu flavonoid nên được nghiên cứu để xác định tiềm năng của nó trong tác dụng bảo vệ sức khỏe con người.

Khoa học chứng minh cho câu già trái tính trái nết

Câu 'già trái tính trái nết' của ông bà ta đã được chứng minh bằng phân tích dữ liệu tính cách trên 60.000 người đến từ các quốc gia khác nhau của các nhà khoa học Mỹ.

Mylan được chấp thuận cho sử dụng remdesivir cho Covid-19

Mylan đã nhận được sự chấp thuận theo quy định của Tổng cục kiểm soát thuốc Ấn Độ (DCGI) đối với việc sử dụng khẩn cấp hạn chế thuốc remdesivir 100mg / lọ để điều trị Covid-19.

Protein màng sinh học Salmonella gây ra phản ứng tự miễn dịch

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng protein Salmonella biofilm có thể gây ra phản ứng tự miễn và viêm khớp ở động vật.

Nghiên cứu mới cho thấy remdesivir tác dụng trong điều trị COVID-19

Một nghiên cứu mới cho thấy remdesivir có khả năng ức chế SARS-CoV-2, loại virus gây ra COVID-19, trong nuôi cấy tế bào phổi ở người và nó đã cải thiện chức năng phổi ở chuột bị nhiễm virus.

Nghiên cứu nếp gấp não để điều trị bệnh

Các vấn đề về nếp gấp não có liên quan đến các tình trạng thần kinh như tự kỷ, chán ăn và tâm thần phân liệt, nhưng hiện tại không có cách nào để phát hiện, ngăn ngừa hoặc điều trị sai lệch.

Hiểu về đồng hồ sinh học của từng tế bào

Các nhà khoa học phác thảo cách các tế bào riêng lẻ duy trì đồng hồ bên trong của chúng, điều khiển cả thông qua các phương tiện ngẫu nhiên. Những phát hiện này giúp giải thích làm thế nào đồng hồ sinh học của sinh vật duy trì tính linh hoạt và có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về lão hóa và ung thư.

Tảo biển như một phương thuốc chống nhiễm trùng và ung thư da

Sử dụng các phương pháp tiên tiến kết hợp với sinh học và cheminformatics và học máy, các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc khám phá các thành phần mới, hoạt tính sinh học của rong biển Baltic Biển Baltic Fucus vesiculus và nấm cộng sinh chống lại vi khuẩn hoặc ung thư da.

Các hạt khoáng nhỏ là phương tiện tốt hơn cho liệu pháp gen

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một cách an toàn và hiệu quả hơn để đưa ra một phương pháp mới đầy hứa hẹn để điều trị ung thư và rối loạn gan và tiêm phòng.

Virus có thể đánh cắp mã di truyền của chúng ta để tạo ra các gen virut mới ở người

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng một nhóm lớn virus, bao gồm virus cúm và các mầm bệnh nghiêm trọng khác, đánh cắp các tín hiệu di truyền từ vật chủ của chúng để mở rộng bộ gen của chúng.

CRISPR kích hoạt bằng ánh sáng chỉnh sửa gen chính xác và sửa chữa DNA siêu nhanh

Trong một loạt các thí nghiệm sử dụng các dòng tế bào ung thư ở người, các nhà khoa học cho biết họ đã sử dụng thành công ánh sáng để kích hoạt các vết cắt chính xác trong vật liệu gen một cách nhanh chóng.

Các nhà khoa học giải mã làm thế nào não bộ cảm nhận được mùi

Các nhà khoa học đã giải mã thêm về cách bộ não của động vật có vú nhận biết mùi và phân biệt một mùi với hàng ngàn mùi khác.

Công cụ mới để phát triển thuốc điều trị ung thư

Các quá trình tế bào như phiên mã thường diễn ra trong các giọt tế bào nhỏ gọi là ngưng tụ. Một nghiên cứu mới cho thấy cơ chế mà các phân tử nhỏ, bao gồm cả thuốc trị ung thư, tập trung trong những giọt này - một phát hiện có thể có ý nghĩa đối với sự phát triển của phương pháp điều trị ung thư mới.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn.
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
- Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn
DMCA.com Protection Status