Thuốc

Sức khỏe

Hỏi đáp

Tính BMI

...

BMI trẻ em Gửi câu hỏi DB hữu ích Nghiên cứu Thuốc mới Mỹ phẩm TP CN Nhịp sinh học
Nghiên cứu Y - Dược
Công nghệ sửa đổi gene CRISPR có thể ngưng sự lan truyền của virus corona giữa các tế bào trên người

Các nhà khoa học đang tìm cách phát triển liệu pháp này thành dạng thuốc uống để giúp ngăn chặn virus lây lan và có khả năng cũng sẽ chặn đứng các virus khác.

Các nhà khoa học thần kinh cho rằng vùng não locus coeruleus là vị trí then chốt của việc học

Từ lâu được coi là một hệ thống báo động chung, locus coeruleus thực sự có thể là một bộ điều chỉnh tinh vi về học tập và hành vi, theo một đánh giá mới.

Các tế bào ung thư đơn lẻ có sự thèm ăn khác nhau đối với axit béo

Một phương pháp được phát triển gần đây cung cấp những hiểu biết mới về sinh học ung thư bằng cách cho phép các nhà nghiên cứu chỉ ra cách các axit béo được các tế bào đơn lẻ hấp thụ.

Các kháng thể đơn dòng có thể vô hiệu hóa nhiều biến thể norovirus

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một bước tiến lớn trong việc phát triển các phương pháp điều trị nhắm mục tiêu và vắc xin chống lại một họ vi rút tấn công đường tiêu hóa.

Các thành phần miễn dịch và đông máu trong máu có thể góp phần vào chứng rối loạn tâm thần

Một đánh giá khoa học đã tìm thấy bằng chứng cho thấy sự gián đoạn trong quá trình đông máu và hệ thống miễn dịch tuyến đầu có thể là những yếu tố góp phần vào sự phát triển của chứng rối loạn tâm thần.

Vật lý lượng tử giúp tiêu diệt tế bào ung thư

Quá trình chết của tế bào ung thư được kích hoạt trong vòng ba ngày khi tia X được chiếu vào mô khối u có chứa các hạt nano mang iốt. I-ốt giải phóng các điện tử phá vỡ DNA của khối u, dẫn đến chết tế bào.

Phân tích thuốc quy mô lớn cho thấy thuốc kháng vi-rút COVID-19 mới tiềm năng

Các nhà nghiên cứu đã sàng lọc hàng nghìn phân tử thuốc và hóa chất và xác định một loạt các chất kháng vi-rút tiềm năng có thể được phát triển thành các phương pháp điều trị mới cho COVID-19 hoặc để chuẩn bị cho các đợt bùng phát coronavirus trong tương lai.

Nghiên cứu mới cung cấp cái nhìn sâu sắc về các gen và phân tử hình thành sự phát triển của tế bào vị giác

Một nghiên cứu mới nâng cao hiểu biết về cách các tế bào gốc trên lưỡi phát triển thành các loại tế bào vị giác trưởng thành khác nhau để phát hiện vị ngọt, mặn, chua, đắng hoặc umami. Bằng cách xác định các gen mới và các con đường phân tử liên quan đến việc hình thành chức năng của tế bào vị giác, những phát hiện này một ngày nào đó có thể cho phép các nhà khoa học điều trị chứng rối loạn vị giác, xác định đặc điểm của hương vị mới hoặc thậm chí tinh chỉnh nhận thức vị giác.

Các thụ thể trong trò chơi kéo co đối với vị chua ở ruồi giấm làm sáng tỏ sinh học vị giác của con người

Vị chua không có sức hấp dẫn gần như phổ biến như vị ngọt. Thực phẩm hoặc đồ uống hơi chua như sữa chua và nước chanh rất ngon đối với nhiều người, nhưng những thực phẩm có vị chua cao như sữa hỏng lại không tốt, thậm chí nguy hiểm. Giống như con người, nhiều loài động vật khác, bao gồm cả côn trùng, thích hơi chua hơn thực phẩm rất chua.

Thiếu vitamin D có thể làm tăng nguy cơ nghiện opioid và tia cực tím

Động vật trong phòng thí nghiệm thiếu vitamin D thèm ăn và trở nên phụ thuộc vào opioid, bị hạn chế khi mức vitamin bình thường được phục hồi. Hồ sơ sức khỏe con người chỉ ra rằng những người có vitamin D thấp có nhiều khả năng sử dụng và lạm dụng opioid. Kết quả nghiên cứu cho thấy vai trò tiềm năng của việc bổ sung vitamin D trong việc chống lại chứng nghiện opioid.

Omega-3 là chất độc cho khối u

Các khối u 3D sẽ tan rã trong vòng vài ngày nhờ hoạt động của một loại omega-3 nổi tiếng (DHA, được tìm thấy chủ yếu trong cá) - đây là một khám phá đầy hứa hẹn. Đói với axit béo, các tế bào khối u trong tình trạng nhiễm axit tự tiêu thụ DHA nhưng không thể lưu trữ nó một cách chính xác và tự đầu độc theo đúng nghĩa đen.

Nghiên cứu mới tối ưu hóa hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy cách các tế bào miễn dịch được thiết kế được sử dụng trong các liệu pháp điều trị ung thư mới có thể vượt qua các rào cản vật lý để cho phép hệ thống miễn dịch của chính bệnh nhân chống lại khối u. Nghiên cứu có thể cải thiện các liệu pháp điều trị ung thư trong tương lai cho hàng triệu người trên toàn thế giới.

Nghiên cứu về sự gia tăng của vi khuẩn E. coli đa kháng thuốc

Nghiên cứu bộ gen lớn nhất về E.coli đã theo dõi sự gia tăng của tình trạng đa kháng thuốc (MDR) ở Na Uy.

Phương pháp mới xác định các tập hợp protein tau xuất hiện trong các cấu trúc cơ thể khỏe mạnh

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng kính hiển vi và máy học để phân biệt các tập hợp protein tau xảy ra như một phần của các chức năng lành mạnh với các tập hợp xảy ra trong bệnh tật.

Nghiên cứu đột phá trong cuộc chiến chống ung thư

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hạt nano có tiềm năng cách mạng hóa việc điều trị bệnh, bao gồm cả ung thư.

Những người từ 105 tuổi trở lên có sống lâu hơn vì họ có khả năng sửa chữa DNA hiệu quả hơn không?

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người sống trên 105 tuổi có xu hướng có một nền tảng di truyền độc đáo giúp cơ thể của họ sửa chữa DNA hiệu quả hơn, theo một nghiên cứu mới.

Enzyme có thể giúp hạn chế bệnh thận mãn tính

Các nhà nghiên cứu đã xác định được một loại enzyme có thể giúp hạn chế bệnh thận mãn tính, bệnh ảnh hưởng đến khoảng 700 triệu người trên toàn thế giới.

Các nhà khoa học tạo ra phôi chimeric người-khỉ

Các nhà nghiên cứu đã tiêm tế bào gốc của con người vào phôi linh trưởng và có thể nuôi cấy phôi chimeric trong một khoảng thời gian đáng kể - lên đến 20 ngày. Nghiên cứu, bất chấp những lo ngại về đạo đức, có khả năng cung cấp những hiểu biết mới về sinh học phát triển và sự tiến hóa. Nó cũng có ý nghĩa đối với việc phát triển các mô hình mới về sinh học và bệnh tật ở người.

Loại Thuốc mới thử nghiệm cho thấy tiềm năng chống lại bệnh Alzheimer

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế một loại thuốc thử nghiệm giúp đảo ngược các triệu chứng chính của bệnh Alzheimer ở ​​chuột. Thuốc hoạt động bằng cách tái tạo cơ chế làm sạch tế bào giúp loại bỏ các protein không mong muốn bằng cách tiêu hóa và tái chế chúng.

Nhiệt độ cao sẽ vô hiệu hóa SARS-CoV-2 trong vòng chưa đầy một giây, nghiên cứu cho thấy

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế một hệ thống thử nghiệm cho thấy sự tiếp xúc của SARS-CoV-2 với nhiệt độ rất cao, ngay cả khi được áp dụng trong thời gian dưới một giây, có thể đủ để vô hiệu hóa vi rút để nó không còn có thể lây nhiễm sang vật chủ là người khác.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn.
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
- Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn
DMCA.com Protection Status