Thuốc

Sức khỏe

Hỏi đáp

Tính BMI

...

BMI trẻ em Gửi câu hỏi DB hữu ích Nghiên cứu Thuốc mới Mỹ phẩm TP CN Nhịp sinh học
Nghiên cứu Y - Dược
Mười thiên niên kỷ về sự tiến hóa của virus viêm gan B

Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra sự tiến hóa của virus viêm gan B kể từ thời kỳ Holocen sớm bằng cách phân tích bộ dữ liệu lớn nhất về bộ gen virus cổ đại được tạo ra cho đến nay.

Điều gì tạo nên con người chúng ta? Câu trả lời có thể được tìm thấy trong DNA bị bỏ qua

DNA của chúng ta rất giống với DNA của tinh tinh, về mặt tiến hóa là họ hàng gần nhất còn sống của chúng ta. Các nhà nghiên cứu tế bào gốc hiện đã tìm thấy một phần trước đây bị bỏ qua của DNA của chúng ta, được gọi là DNA không mã hóa, dường như góp phần tạo ra sự khác biệt, bất chấp tất cả những điểm tương đồng của chúng ta, có thể giải thích tại sao bộ não của chúng ta hoạt động khác nhau.

Phương pháp dự đoán cách kết hợp các đột biến gen gây ra các loại khối u khác nhau

Các nhà khoa học đang sử dụng một công cụ toán học mới để dự đoán cách kết hợp các đột biến gen gây ra các loại khối u khác nhau.

Loại thuốc dùng nhỏ mũi cho thấy hứa hẹn làm chậm sự tiến triển của bệnh Parkinson

Các phương pháp điều trị mới tiềm năng cho bệnh Parkinson được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Rush đã cho thấy thành công trong việc làm chậm sự tiến triển của bệnh ở chuột.

Một mũi tiêm RNA có giá hơn 60 triệu, giúp hạ mỡ máu, phòng ngừa đột quỵ vừa được cơ quan y tế Anh chấp thuận

Đây được cho là một loại thuốc sẽ "làm thay đổi cuộc chơi" trong lĩnh vực điều trị mỡ máu, bệnh tim mạch và đột quỵ.

Cái gì kiểm soát nhận thức?

Một nghiên cứu mới về kiểm soát nhận thức hứa hẹn sẽ là nghiên cứu đầu tiên nhằm tìm hiểu nguồn gốc của nó trong não và các biến đổi của nó giữa con người và trong một nhóm.

Loại vi khuẩn đường ruột có thể gây nguy cơ ung thư ruột kết

Các nhà nghiên cứu đang tìm ra mối liên hệ giữa sự gia tăng sự hiện diện của một số vi khuẩn trong quần thê sinh vật đường ruột và ung thư ruột kết.

Vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng đến sự phát triển của não

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra các dấu ấn sinh học chỉ ra chấn thương não sớm ở trẻ sinh non

Một xét nghiệm tế bào T đơn giản để hiển thị bức tranh đầy đủ về phản ứng miễn dịch của cơ thể với COVID-19

Một phương pháp mới cho phép các nhà khoa học đánh giá một cách đơn giản và nhanh chóng các phản ứng miễn dịch của tế bào T ở những người được tiêm vắc xin chống lại hoặc phục hồi sau COVID-19, đồng thời xác minh hiệu quả của vắc xin.

Nghiên cứu mới hứa hẹn tìm ra phương thuốc chữa khỏi bệnh viêm xương khớp

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra manh mối đầy hứa hẹn giúp phát triển phương pháp chữa trị bệnh viêm xương khớp sau khi phát hiện yếu tố nguy cơ di truyền của căn bệnh này.

Nghiên cứu các tế bào miễn dịch của muỗi có thể nâng cao hiểu biết về sự lây truyền bệnh

Một nghiên cứu gần đây do một nhà côn trùng học dẫn đầu đã khám phá các loại tế bào khác nhau tạo nên hệ thống miễn dịch của muỗi. Nghiên cứu có thể làm sáng tỏ cách muỗi truyền bệnh sốt rét.

Cholesterolcao kích thích sự phát triển của tế bào ung thư

Một nhóm nghiên cứu đã xác định cách các tế bào ung thư vú sử dụng cholesterol để phát triển khả năng chịu đựng căng thẳng, khiến chúng không bị chết khi di chuyển từ vị trí khối u ban đầu.

Sự trao đổi chất thay đổi theo tuổi tác, không phải khi bạn nghĩ

Một nghiên cứu mới cho thấy sự trao đổi chất, tốc độ đốt cháy calo ở trẻ sơ sinh có tỷ lệ cao nhất

Công nghệ nano trong cuộc chiến chống lại ung thư

Các nhà nghiên cứu gần đây đã hoàn thành một nghiên cứu có khả năng cải thiện điều trị ung thư đối với ung thư đại trực tràng và ung thư hắc tố bằng cách sử dụng công nghệ nano để phân phối hóa trị theo cách làm cho nó hiệu quả hơn trong việc chống lại các khối u tích cực.

Các nhà khoa học đảo ngược tình trạng mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác ở chuột

Các nhà khoa học đã thành công trong việc đảo ngược chứng mất trí nhớ do tuổi tác ở chuột và cho biết khám phá của họ có thể dẫn đến việc phát triển các phương pháp điều trị để ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ở người khi chúng già đi.

Vai trò tiềm tàng của chuỗi 'DNA rác' trong quá trình lão hóa, ung thư

Các nhà nghiên cứu gần đây đã xác định một vùng DNA được gọi là VNTR2-1 dường như thúc đẩy hoạt động của gen telomerase, gen đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa lão hóa ở một số loại tế bào.

RNA được sửa đổi cải thiện việc nhắm mục tiêu gen cho các công cụ và liệu pháp CRISPR thế hệ tiếp theo

Trong nỗ lực mới nhất của những nỗ lực không ngừng nhằm mở rộng công nghệ sửa đổi gen và sự biểu hiện của chúng, các nhà nghiên cứu đã phát triển các ARN dẫn hướng được sửa đổi về mặt hóa học cho một hệ thống CRISPR nhắm mục tiêu ARN thay vì ADN. Các RNA dẫn đường đã được sửa đổi về mặt hóa học này giúp tăng cường đáng kể khả năng nhắm mục tiêu - theo dõi, chỉnh sửa và / hoặc đánh bật - RNA trong tế bào người.

Công nghệ sửa đổi gene CRISPR có thể ngưng sự lan truyền của virus corona giữa các tế bào trên người

Các nhà khoa học đang tìm cách phát triển liệu pháp này thành dạng thuốc uống để giúp ngăn chặn virus lây lan và có khả năng cũng sẽ chặn đứng các virus khác.

Các nhà khoa học thần kinh cho rằng vùng não locus coeruleus là vị trí then chốt của việc học

Từ lâu được coi là một hệ thống báo động chung, locus coeruleus thực sự có thể là một bộ điều chỉnh tinh vi về học tập và hành vi, theo một đánh giá mới.

Các tế bào ung thư đơn lẻ có sự thèm ăn khác nhau đối với axit béo

Một phương pháp được phát triển gần đây cung cấp những hiểu biết mới về sinh học ung thư bằng cách cho phép các nhà nghiên cứu chỉ ra cách các axit béo được các tế bào đơn lẻ hấp thụ.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn.
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
- Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn