Thuốc

Sức khỏe

Hỏi đáp

Tính BMI

...

BMI trẻ em Gửi câu hỏi DB hữu ích Nghiên cứu Thuốc mới Mỹ phẩm TP CN Nhịp sinh học
Nghiên cứu Y - Dược
DNA vi sinh vật trong máu bệnh nhân có thể là dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư

Từ việc lấy máu đơn giản, DNA vi sinh vật có thể tiết lộ ai bị ung thư và loại nào, ngay cả ở giai đoạn đầu.

Cấu trúc lạ trên gai protein SARS-CoV-2 là yếu điểm cho các nhà khoa học sản xuất thuốc và vắc-xin chống lại nó

Việc chặn được các gai protein virus lây liên kết với thụ thể ACE2 của phổi là mục tiêu của các loại thuốc điều trị COVID-19 mà nhiều nhà khoa học đang hướng tới.

Protein ít được biết đến dường như đóng vai trò quan trọng trong bệnh béo phì và bệnh chuyển hóa

Với những phát hiện bất ngờ về một loại protein được mật độ cao trong mô mỡ, các nhà khoa học đã mở ra cơ hội cho những hiểu biết mới quan trọng về bệnh béo phì và chuyển hóa. Khám phá này có thể dẫn đến các phương pháp mới để giải quyết bệnh béo phì và có khả năng nhiều bệnh khác.

Nghiên cứu mới giải thích cơ chế phân tử cho tác dụng chữa bệnh của rau mùi

Các loại thảo mộc, bao gồm cả rau mùi, có một lịch sử sử dụng lâu dài như thuốc chống co giật trong dân gian. Cho đến nay, nhiều cơ chế cơ bản về cách thức các loại thảo mộc hoạt động vẫn chưa được biết đến. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hoạt động phân tử cho phép rau mùi giúp trì hoãn hiệu quả một số cơn động kinh phổ biến.

Mạng thần kinh nhân tạo tìm ra kháng sinh tiêu diệt được loại vi khuẩn mọi thuốc khác phải bó tay, đặt ra thêm câu hỏi khó cho khoa học

Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts sử dụng mạng neural để xác định một hợp chất thuốc khác biệt với đại đa số các kháng sinh có trong ngành y.

Mỹ phát triển thiết bị siêu nhỏ phát hiện nhanh vi khuẩn có hại trong máu

Các nhà khoa học Mỹ phát triển một thiết bị siêu nhỏ có thể nhanh chóng phát hiện vi khuẩn có hại trong máu.

Tự kiểm tra nhiễm Covid-19 bằng cách nín thở? Có chính xác không?

Khi đại dịch COVID-19 đang bùng phát thì cũng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch lan truyền, trong đó có việc tự kiểm tra nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng cách nín thở trong 10 giây, Theo chuyên gia có đúng không?

CEL-SCI phát triển liệu pháp miễn dịch chống Covid-19

CEL-SCI hợp tác với Trung tâm Vắc xin và Miễn dịch học của Đại học Georgia để phát triển liệu pháp miễn dịch chống Covid-19 bằng cách sử dụng phương pháp peptide LEAPS của mình.

Các nhà khoa học tìm ra cơ chế stress gây ra tóc bạc như thế nào

Hóa ra bạn có thể đã không phóng đại khi bạn khi nói rằng con cái làm tóc cha mẹ chuyển sang màu bạc

Phát hiện khi uống Aspirin liều thấp với bệnh viêm gan B, C và

Bệnh nhân viêm gan B hoặc C chỉ uống nửa viên Aspirin 325 mg (tương đương 162,5 mg) mỗi ngày có thể giảm đến 43% nguy cơ ung thư gan và giảm 25% trường hợp tử vong, theo E Cancer.

Vir Biotech sản xuất kháng thể đơn dòng để điều trị COVID-19

Vir Biotech hợp tác với Biogen Inc. về việc phát triển và sản xuất các kháng thể đơn dòng người để điều trị COVID-19, căn bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Nga giải mã thành công đầy đủ bộ gene của virus SARS-CoV-2

Việc phân tích di truyền hoạt động của virus SARS-CoV-2 rất quan trọng để hiểu được sự tiến hóa và khả năng lây lan của virus corona chủng mới.

Các bài tập thở để giúp ích khi bạn cảm thấy lo lắng

Nếu bạn cảm thấy khó thở do lo lắng, có những kỹ thuật thở bạn có thể cố gắng làm giảm bớt các triệu chứng và bắt đầu cảm thấy tốt hơn.

ImmunoPrecise sử dụng liệu pháp PolyTope mAb điều trị Covid-19

Các kháng thể miễn dịch được thiết lập để sử dụng phương pháp trị liệu PolyTope mAb cho sự phát triển của một liệu pháp điều trị COVID-19 phổ quát.

Một bước gần hơn để hiểu bộ não con người

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã đưa ra một tổng quan toàn diện về tất cả các protein được thể hiện trong não. Cơ sở dữ liệu truy cập mở cung cấp cho các nhà nghiên cứu y khoa một nguồn tài nguyên chưa từng có để hiểu sâu hơn về sinh học thần kinh và phát triển các liệu pháp và chẩn đoán mới, hiệu quả hơn nhắm vào các bệnh tâm thần và thần kinh.

Australia: Một giáo sư tuyên bố đã tìm ra thuốc "chữa khỏi" Covid-19

Giáo sư Paterson cho biết mình không thổi phồng khi nói hai loại thuốc này chính là phương pháp "chữa khỏi" Covid-19.

Nhóm nghiên cứu Hà Lan tìm ra kháng thể chống virus corona

Các nhà khoa học ở Hà Lan cho biết họ đã tìm ra kháng thể đầu tiên chống virus corona, trong bối cảnh số ca nhiễm virus đang gia tăng với tốc độ đáng lo ngại khắp thế giới.

Sửa chữa các microbiome đường ruột không lành mạnh để chống lại bệnh tật

Bạn là những gì bạn ăn - ngay đến microbiome sống trong ruột của bạn. Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến vi khuẩn nào có trong đường ruột và nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột có hại có thể dẫn đến các bệnh như bệnh tim, béo phì và ung thư

Làm thế nào vi khuẩn thường trú tái cấu trúc hóa học cơ thể

Một so sánh giữa chuột bình thường và không có mầm bệnh cho thấy rằng có đến 70 phần trăm hóa học đường ruột của chuột được xác định bởi hệ vi sinh vật đường ruột của nó. Ngay cả ở các cơ quan ở xa, chẳng hạn như tử cung hoặc não, khoảng 20 phần trăm các phân tử là khác nhau ở những con chuột có vi khuẩn đường ruột.

Soligenix phát triển Vắc-xin Covid-19

Soligenix đã hợp tác với Đại học Hawai tại Mānoa (UH Mānoa) để nghiên cứu các ứng viên vắc-xin Covid-19.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn