Thuốc

Sức khỏe

Hỏi đáp

Tính BMI

...

BMI trẻ em Gửi câu hỏi DB hữu ích Nghiên cứu Thuốc mới Mỹ phẩm TP CN Nhịp sinh học
Nghiên cứu Y - Dược
Zydus Cadila tuyên bố thử nghiệm giai đoạn III của Desidustat

Công ty dược phẩm Zydus Cadila đã công bố các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III của Desidustat, một loại thuốc mới điều tra nhằm điều trị thiếu máu ở bệnh nhân mắc bệnh thận mạn tính không chạy thận nhân tạo.

LYNPARZA® (olaparib) được chấp thuận tại EU trong điều trị ung thư vú tiến triển

LYNPARZA làm giảm 42% nguy cơ tiến triển bệnh hoặc tử vong so với hóa trị liệu, trong thử nghiệm OlympiAD giai đoạn 3.

Merck đã công bố kết quả thử nghiệm nghiên cứu lâm sàng về thuốc trị viêm phổi

Merck đã công bố kết quả đầu tiên từ ASPECT-NP, một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, đánh giá hiệu quả và an toàn của ZERBAXA ® (ceftolozane và tazobactam ) để điều trị bệnh nhân trưởng thành bị viêm phổi thở máy.

Dụng cụ mới ngừa HIV hiệu quả hơn bao cao su

Các nhà khoa học Canada thử nghiệm thiết bị cấy vào âm đạo, giúp giảm số lượng tế bào bị HIV tấn công.

BioArctic bắt đầu nghiên cứu lâm sàng để điều trị Parkinson

BioArctic AB thông báo rằng nghiên cứu lâm sàng đầu tiên với ABBV-0805 đã bắt đầu ở Hoa Kỳ AbbVie chịu trách nhiệm cho sự phát triển lâm sàng của ABBV-0805. Nghiên cứu Giai đoạn 1 ở những tình nguyện viên khỏe mạnh sẽ điều tra sự an toàn và khả năng dung nạp của ABBV-0805.

Keytruda được EC phê chuẩn kết hợp với hóa trị

KEYTRUDA là liệu pháp chống PD-1 đầu tiên được phê duyệt kết hợp với hóa trị liệu ở châu Âu dành cho người lớn bị NSCLC di căn vảy bất kể biểu hiện PD-L1.

EC đã phê duyệt thuốc Hemlibra của Roche trị bệnh tan máu bẩm sinh A

Ủy ban Châu Âu đã phê duyệt Hemlibra® (emicizumab) trong điều trị dự phòng chảy máu ở những người mắc bệnh tan máu bẩm sinh A (thiếu yếu tố VIII bẩm sinh, FVIII <1%) mà không có yếu tố ức chế VIII.

Liệu pháp đột phá trong cuộc chiến chống lại bệnh nhiễm trùng huyết

Nghiên cứu một liệu pháp đột phá mới trong cuộc chiến chống nhiễm trùng huyết đã chỉ ra rằng loại thuốc này có khả năng ngăn chặn tất cả các vi khuẩn gây nhiễm trùng huyết gây ra tổn thương nội tạng trong giai đoạn đầu của căn bệnh này.

Đột phá kháng thể mang lại hy vọng mới cho phương pháp điều trị HIV

Trong lĩnh vực nghiên cứu HIV, kháng thể tiếp tục là một mục tiêu. Mới đây, 2 nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học Dịch thuật Y học đưa ra các phương pháp điều trị mới tiềm năng cho bệnh nhân HIV, hoặc ít nhất làm chậm tiến triển của HIV.

CuMVttNGF:Vắc-xin ngăn chặn đau do bệnh viêm xương khớp, hi vọng mới của hàng triệu bệnh nhân

Những người bị viêm xương khớp hiện phải dựa vào thuốc giảm đau để chống lại cơn đau khó chịu của họ.Các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford đã phát triển một loại vắc-xin ngăn chặn nguyên nhân gây ra đau đớn - yếu tố tăng trưởng thần kinh (NGF).

Hứa hẹn một phương pháp mới chữa khỏi HIV

Một người đàn ông ở London đã thuyên giảm HIV trong một năm rưỡi qua, điều đó đồng nghĩa với việc anh là thứ 2 được biết đến trong tình trạng thuyên giảm và có khả năng chữa khỏi bệnh HIV.

Phát hiện loại lá cây chứa chất 'cải lão hoàn đồng'

Các nhà khoa học Áo vừa chứng minh được lợi ích chống lão hóa tuyệt vời của loại lá cây Ashitaba.

Phát hiện chất ức chế protein có thể giúp điều trị ung thư gan

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tìm ra một loại protein được cho là nguyên nhân khiến các tế bào ung thư gan phát triển, từ đó mở đường cho việc nghiên cứu và bào chế ra loại thuốc mới có thể giúp đẩy lùi căn bệnh nan y này.

Bệnh nhân nhiễm HIV thứ hai trên thế giới được chữa khỏi

Suốt 12 năm kể từ khi bệnh nhân nhiễm HIV đầu tiên và duy nhất được chữa khỏi bằng liệu pháp tế bào gốc, các bác sĩ và nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đã thất bại trong việc nhân rộng kết quả ấy. Điều này để lại nghi ngờ cho rất nhiều người, rằng đó chỉ là một trường hợp "ăn may".

Đột phá "ngựa thành Troy" trị 6 bệnh ung thư

Phương pháp mới tấn công bệnh ung thư từ bên trong chính tế bào bệnh đã phát huy hiệu quả đáng ngạc nhiên trên nhiều bệnh nhân được đánh giá là hết thuốc chữa.

Hợp chất đắt hơn vàng 30 ngàn lần được tìm thấy từ cây lúa: chống tiểu đường, chống béo phì hiệu quả cao...

Hợp chất Momilactone A và B do nhà khoa học người Việt phát hiện, phân lập thành công từ trấu và gạo có giá 1.25 triệu USD/1g.

Iri tạo ra thuốc diệt tế bào ung thư

Iri hiếm có trong vỏ Trái Đất, nhưng lại tồn tại nhiều trong thiên thạch. Ra sẽ phải ra ngoài không gian để tìm "thuốc chữa bệnh ung thư".

5 lĩnh vực nghiên cứu ung thư sẽ đem lại hi vọng cho bệnh nhân trong năm 2019

Năm 2018 là một năm đáng chú ý đối với ngành nghiên cứu ung thư. Chúng ta đã đạt được những bước tiến lớn trong chẩn đoán và điều trị, cũng như những đột phá quan trọng để chăm sóc bệnh nhân sống sót sau ung thư.

Phát hiện siêu khuẩn kháng thuốc tại một trong những nơi nguyên sơ cuối cùng trên Trái đất: chuyện gì đang xảy ra thế?

Người ta tìm thấy dấu hiệu của khuẩn kháng thuốc tại những nơi cách rất xa so với xã hội con người. Và tất nhiên, đây là tin chẳng vui chút nào.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »

© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
Tắt quảng cáo [X]
Prenatal - Vitamin bà bầu