Thuốc

Sức khỏe

Hỏi đáp

Tính BMI

...

BMI trẻ em Gửi câu hỏi DB hữu ích Nghiên cứu Thuốc mới Mỹ phẩm TP CN Nhịp sinh học
Nghiên cứu Y - Dược
Những "bio-hacker" Mỹ muốn giúp bệnh nhân tiểu đường tự sản xuất insulin tại nhà

David Anderson đứng trước một chiếc tủ hút trong phòng thí nghiệm, trên tường xung quanh phòng đầy những hình vẽ graffiti. Ông lấy pipet, hút một chút nấm men từ cốc thủy tinh, chiết lấy một lượng nhỏ vào ống nghiệm để quay ly tâm.

Juveneshood công bố liên doanh mới để giải quyết các bệnh thoái hóa thần kinh

Juveneshood, một công ty khoa học đời sống đang phát triển các phương pháp trị liệu và công nghệ để điều trị các bệnh lão hóa và tăng tuổi thọ cho con người, vui mừng thông báo về công ty công nghệ sinh học mới nhất của mình Souvien Therapeutics (của Sou Souienien ), tạo ra các loại thuốc tân tiến để giải quyết các bệnh thoái hóa thần kinh .

AstraZeneca và Transgene đồng ý phát triển các liệu pháp miễn dịch siêu vi

Nhà sản xuất dược phẩm Anh AstraZeneca Plc và công ty dược phẩm sinh học Pháp Transgene SA đã ký một thỏa thuận vào thứ năm để hợp tác phát triển năm liệu pháp miễn dịch virus diệt ung thư.

Sinh thiết lỏng: Giấc mơ của nhà ung thư học lỗi lạc nhất thế giới

Phát hiện sớm ung thư còn có giá trị hơn cả tìm ra loại thuốc ung thư mới.

Trong cơ thể bạn có những tế bào "zombie" không chịu chết, vì chúng mà con người mới sinh, lão, bệnh, tử

Tại thời điểm mà tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết hoặc là trở thành tế bào zombie.

Phát hiện loại thuốc huyết áp phổ biến đẩy lùi 3 bệnh nan y

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Cambridge (Anh) phát hiện tính năng khó tin của một loại thuốc cao huyết áp rất phổ biến là felodipine.

Tìm ra tế bào "khóa" ung thư ngay trong xương người

Một quần thể tế bào xương tự thay đổi chức năng kỳ lạ vừa được các nhà khoa học Mỹ xác định, triển vọng tạo ra phương pháp mới "khóa" ung thư di căn.

Tìm ra cách ngăn chặn ung thư di căn

Các nhà nghiên cứu ở Thụy Sĩ kết hợp protein Activin B và thụ thể ALK7 tạo ra đường truyền tín hiệu khiến tế bào ung thư tự chết.

Việt Nam chế tạo thành công bộ sinh phẩm phát hiện gene kháng kháng sinh

Bộ sinh phẩm do Việt Nam nghiên cứu có thể tăng khả năng phát hiện mầm bệnh rút ngắn thời gian chẩn đoán bệnh.

Nghiên cứu xác nhận tỷ lệ truyền nhiễm 0% ở bệnh nhân uống thuốc ARV - đại dịch HIV/AIDS sắp kết thúc?

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt đăng trên tạp chí y khoa Lancet ngày hôm qua, đã mở ra một kết thúc nhìn thấy được cho đại dịch nguy hiểm nhất lịch sử, kéo dài hơn 40 năm qua: HIV/AIDS. Các nhà khoa học tuyên bố những người đàn ông nhiễm HIV, nhưng được điều trị bằng thuốc kháng virus, hoàn toàn không còn khả năng lây nhiễm cho bạn tình của mình.

Zydus Cadila tuyên bố thử nghiệm giai đoạn III của Desidustat

Công ty dược phẩm Zydus Cadila đã công bố các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III của Desidustat, một loại thuốc mới điều tra nhằm điều trị thiếu máu ở bệnh nhân mắc bệnh thận mạn tính không chạy thận nhân tạo.

LYNPARZA® (olaparib) được chấp thuận tại EU trong điều trị ung thư vú tiến triển

LYNPARZA làm giảm 42% nguy cơ tiến triển bệnh hoặc tử vong so với hóa trị liệu, trong thử nghiệm OlympiAD giai đoạn 3.

Merck đã công bố kết quả thử nghiệm nghiên cứu lâm sàng về thuốc trị viêm phổi

Merck đã công bố kết quả đầu tiên từ ASPECT-NP, một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, đánh giá hiệu quả và an toàn của ZERBAXA ® (ceftolozane và tazobactam ) để điều trị bệnh nhân trưởng thành bị viêm phổi thở máy.

Dụng cụ mới ngừa HIV hiệu quả hơn bao cao su

Các nhà khoa học Canada thử nghiệm thiết bị cấy vào âm đạo, giúp giảm số lượng tế bào bị HIV tấn công.

BioArctic bắt đầu nghiên cứu lâm sàng để điều trị Parkinson

BioArctic AB thông báo rằng nghiên cứu lâm sàng đầu tiên với ABBV-0805 đã bắt đầu ở Hoa Kỳ AbbVie chịu trách nhiệm cho sự phát triển lâm sàng của ABBV-0805. Nghiên cứu Giai đoạn 1 ở những tình nguyện viên khỏe mạnh sẽ điều tra sự an toàn và khả năng dung nạp của ABBV-0805.

Keytruda được EC phê chuẩn kết hợp với hóa trị

KEYTRUDA là liệu pháp chống PD-1 đầu tiên được phê duyệt kết hợp với hóa trị liệu ở châu Âu dành cho người lớn bị NSCLC di căn vảy bất kể biểu hiện PD-L1.

EC đã phê duyệt thuốc Hemlibra của Roche trị bệnh tan máu bẩm sinh A

Ủy ban Châu Âu đã phê duyệt Hemlibra® (emicizumab) trong điều trị dự phòng chảy máu ở những người mắc bệnh tan máu bẩm sinh A (thiếu yếu tố VIII bẩm sinh, FVIII <1%) mà không có yếu tố ức chế VIII.

Liệu pháp đột phá trong cuộc chiến chống lại bệnh nhiễm trùng huyết

Nghiên cứu một liệu pháp đột phá mới trong cuộc chiến chống nhiễm trùng huyết đã chỉ ra rằng loại thuốc này có khả năng ngăn chặn tất cả các vi khuẩn gây nhiễm trùng huyết gây ra tổn thương nội tạng trong giai đoạn đầu của căn bệnh này.

Đột phá kháng thể mang lại hy vọng mới cho phương pháp điều trị HIV

Trong lĩnh vực nghiên cứu HIV, kháng thể tiếp tục là một mục tiêu. Mới đây, 2 nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học Dịch thuật Y học đưa ra các phương pháp điều trị mới tiềm năng cho bệnh nhân HIV, hoặc ít nhất làm chậm tiến triển của HIV.

CuMVttNGF:Vắc-xin ngăn chặn đau do bệnh viêm xương khớp, hi vọng mới của hàng triệu bệnh nhân

Những người bị viêm xương khớp hiện phải dựa vào thuốc giảm đau để chống lại cơn đau khó chịu của họ.Các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford đã phát triển một loại vắc-xin ngăn chặn nguyên nhân gây ra đau đớn - yếu tố tăng trưởng thần kinh (NGF).

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »

© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
Tắt quảng cáo [X]
Prenatal - Vitamin bà bầu