Thuốc

Sức khỏe

Hỏi đáp

Tính BMI

...

BMI trẻ em Gửi câu hỏi DB hữu ích Nghiên cứu Thuốc mới Mỹ phẩm TP CN Nhịp sinh học
Nghiên cứu Y - Dược
Lập trình tế bào gốc giúp tấn công và tiêu diệt ung thư

Trong một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Cell Research, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố họ đã có một bước tiến lớn khi lập trình lại được các tế bào gốc, giúp chúng săn tìm và tiêu diệt tế bào ung thư.

Đường tác động của tới não bộ thế nào

Con người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi. Đáng tiếc thay, chúng ta không thể ăn quá nhiều đường bởi nó sẽ dẫn đến nhiều hậu quả, từ sâu răng, tăng cân cho đến béo phì và bệnh tiểu đường type 2.

Takeda trình bày kết quả tích cực của thử nghiệm giai đoạn III của thuốc NINLARO

Công ty Takeda đã công bố nghiên cứu ngẫu nhiên, giai đoạn 3 TOURMALINE-MM4 đáp ứng điểm cuối chính của sự sống sót tự do tiến triển (PFS). Thử nghiệm đã đánh giá hiệu quả của thuốc uống NINLARO ™ (ixazomib) là một liệu pháp duy trì dòng đầu tiên so với giả dược ở bệnh nhân trưởng thành được chẩn đoán mắc bệnh đa u tủy, không được điều trị bằng ghép tế bào gốc.

Ilumina Pharma công bố ra mắt tài nguyên giảng dạy mới cho chương trình DNA Decoded

Những tiến bộ nghiên cứu gần đây trong lĩnh vực gen đã dẫn đến những khả năng và phương pháp điều trị mới đáng kinh ngạc cho các bệnh di truyền, như ung thư và thiếu máu hồng cầu hình liềm.

Phát triển các phương pháp điều trị ung thư mới dựa trên virus

Regeneron đã tham gia vào một thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và cấp phép tùy chọn với Vyriad để khám phá và phát triển các phương pháp điều trị mới dựa trên virus (diệt ung thư) cho các dạng ung thư khác nhau.

Một hệ thống AI của Nga có thể đọc suy nghĩ và giải mã sóng não con người

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên bioRxiv, các nhà khoa học Nga cho biết họ đã tạo ra được một hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể đọc và giải mã sóng não của con người.Nó chỉ sử dụng điện não đồ, không hề xâm lấn, giá rẻ và dễ ứng dụng.

Một loại thuốc nhắm đích mới có thể thu nhỏ 67% khối u ung thư trên người

Một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature trình bày kết quả thử nghiệm rất khả quan của một loại thuốc, cho thấy nó có thể thu nhỏ khối u ung thư phổi và nhiều loại u khác gây ra bởi đột biến gen KRAS.

Merck và đại học Utah đã tìm thấy thuốc mới tiềm năng cho bệnh tiểu đường

Phòng thí nghiệm của Merck và Đại học Y tế Utah đã chỉ ra rằng việc ngừng hoạt động của enzyme dihydroceramide desaturase 1 (DES1) có thể tạo ra một loại thuốc tiềm năng cho bệnh tiểu đường chuyển hóa.

Phương pháp phát hiện ung thư mới: chỉ cần 1 giọt máu

Các bệnh viện ở Moscow bắt đầu thực hiện một phương pháp mới cho phép chẩn đoán ung thư ở giai đoạn đầu chỉ với một giọt máu. Công nghệ mới đã được phát triển bởi các bác sĩ tại Sechenov.

Nghiên cứu cho thấy vi khuẩn chỉ mất ba tuần để kháng được loại kháng sinh mạnh nhất

Trong khoảng thời gian nghiên cứu, các bác sĩ phát hiện siêu vi khuẩn đã có ít nhất ba lần tiến hóa để kháng kháng sinh.

Siêu dự án tham vọng quét được cơ thể người tới độ phân giải từng tế bào

Đó là một "Google Map" cho cơ thể người, nơi mà chúng ta có thể đi sâu vào từng địa chỉ, là từng tế bào chứa các chi tiết phân tử bên trong đó.

Điều trị bằng thuốc SPINRAZA đã giúp 100% bệnh nhân sống sót

Tạp chí Neuromuscular Disference đã công bố dữ liệu từ NURTURE, nghiên cứu đầu tiên về khả năng của SPINRAZA điều trị chứng teo cơ cột sống (SMA) ở trẻ sơ sinh được điều trị tiền triệu chứng.

Tiêm vi khuẩn vào khối u để giết chết ung thư: Thử nghiệm cho kết quả đầy hứa hẹn

Các nhà khoa học đã loại bỏ gen sản sinh độc tố khỏi vi khuẩn, rồi tiêm nó vào khối u ung thư.

Nghiên cứu xác nhận: Ngủ ngon hay không phụ thuộc vào cách bạn nhìn cuộc sống

Một nghiên cứu mới chứng minh cách bạn nhìn nhận thế giới có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng giấc ngủ. Đây là một tin tốt đối với những ai luôn yêu đời.

Tìm ra biện pháp dùng mùi hương để trị bệnh hói

Có rất nhiều giải pháp tiềm năng để điều trị rụng tóc, chẳng hạn như viên con nhộng hay thuốc dạng tiêm và trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học nghĩ ra một cách tiếp cận mới: sử dụng mùi của gỗ đàn hương để kích thích mọc tóc.

Chiếc lá nhân tạo có khả năng biến ánh sáng mặt trời thành thuốc

Mặt Trời là nguồn năng lượng khổng lồ và gần như vô tận mà hiện nay chúng ta mới chỉ bắt đầu khai thác, trong khi các loài cây đã là những “chuyên gia” khai thác nguồn năng lượng miễn phí này từ khi chúng xuất hiện trên Trái Đất.

Giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa năm 2019 : Vinh danh ba nhà khoa học phát hiện ra cơ chế thích nghi oxy của tế bào

Từ lâu các nhà khoa học đã biết rằng oxy là yếu tố tối cần thiết để duy trì sự sống. Nhưng cơ chế phân tử nào đã giúp các tế bào thích nghi chính xác với những điều kiện, trong đó lượng oxy biến đổi theo hai hướng giảm hoặc tăng vẫn là một bí ẩn.

Làm thế nào vi khuẩn kháng được kháng sinh: Dùng kế ve sầu thoát xác

Lần đầu tiên, các nhà khoa học có thể quay phim lại và xác nhận một hình thức biến hình hết sức láu cá của vi khuẩn. Sử dụng hình thức biến hình này, những con siêu vi khuẩn đã ẩn nấp và tránh bị phát hiện bởi các phân tử thuốc kháng sinh.

Các nhà khoa học tạo ra chất kháng sinh mới mạnh hơn 500 lần, tiêu diệt được 49 chủng siêu vi khuẩn kháng thuốc

Đã có dấu hiệu cho thấy các tập đoàn dược phẩm, sinh học lớn quay trở lại nghiên cứu thuốc kháng sinh.

Thuốc cao huyết áp bất ngờ đẩy lùi 1 bệnh nan y không thuốc chữa

Các nhà khoa học phát hiện ra công dụng mới của một loại thuốc trị cao huyết áp: ngăn chặn sự chết đi của tế bào não trong Parkinson, căn bệnh không thuốc chữa.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »

© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
Tắt quảng cáo [X]
Prenatal - Vitamin bà bầu