Thuốc

Sức khỏe

Hỏi đáp

Tính BMI

...

BMI trẻ em Gửi câu hỏi DB hữu ích Nghiên cứu Thuốc mới Mỹ phẩm TP CN Nhịp sinh học
Dinh dưỡng
Người Việt ăn mặn gấp đôi khuyến nghị của WHO

Trung bình một người Việt Nam trưởng thành tiêu thụ 9,4 g muối mỗi ngày, gấp hai lần so khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.

Bài thuốc kinh nghiệm trị ngộ độc thức ăn

Rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm, do vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm mốc, các chất gây ô nhiễm và các chất gây dị ứng,rau quả có chứa lượng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chế biến bảo quản thực phẩm với các chất phụ gia độc hại...

Cho trẻ ăn sữa chua thời điểm nào để hiệu quả nhất?

Để phát huy hiệu quả, sữa chua cần được sử dụng đúng thời điểm và đúng đối tượng.

Ăn nhiều chất xơ để có một cơ thể khỏe mạnh

Các nhà khoa học từ lâu đã biết rằng ăn chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Chất xơ có chứa nhiều dinh dưỡng liên quan đến việc chống lại bệnh tật, giảm nguy cơ mắc một loạt bệnh, bao gồm đái tháo đường, dị ứng thực phẩm và thậm chí là viêm khớp gối.

Thành phần dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của Đậu nành

Đậu nành là một loại cây họ đậu có nguồn gốc từ Đông Á. Các sản phẩm đậu nành khác nhau có sẵn, bao gồm bột đậu nành, protein đậu nành, đậu phụ, sữa đậu nành, nước tương và dầu đậu nành. Đậu nành chứa chất chống oxy hóa và chất phytonutrients có liên quan đến các lợi ích sức khỏe khác nhau.

Đậu tương tươi - Món phụ bổ dưỡng

Đậu tương tươi giờ là một món ăn nhẹ phổ biến ở cả thành thị lẫn nông thôn, trên bàn ăn nhà hàng cũng như gia đình. Nó còn được liệt vào danh sách những món ăn vặt ưa thích của dân văn phòng, giới trẻ.

Nấm hương tươi và khô, loại nào bổ dưỡng hơn

Nấm hương là một trong những thực phẩm phổ biến và đặc biệt được ưa chuộng khi chế biến món ăn. Liệu chúng ta nên chọn nấm tươi hay nấm khô sẽ tốt hơn? Đây là câu trả lời.

Nguy cơ dị ứng do ăn hải sản

Nguy cơ dị ứng hải sản là khá cao và đây là một loại dị ứng thức ăn rất cần được quan tâm. Khi bạn dị ứng các loại hải sản, đặc biệt là các loại có vỏ, có thể làm bùng phát triệu chứng từ nhẹ đến nặng.

Nấm rơm giàu dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị ung thư

Nấm rơm là loại thực phẩm khá quen thuộc, dễ chế biến với nhiều thứ khác để thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt nấm rơm rất dễ nuôi trồng trên rơm rạ. Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, nấm rơm còn có tác dụng chữa bệnh.

Quả táo tây tốt cho sinh lý

Táo tây là một loại quả khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngon, dinh dưỡng phong phú, có chứa các thành phần như: glucid, protid, Ca, P, Fe, Zn đóng vai trò quan trọng trong sinh trưởng và phát dục của thanh thiếu niên. Ngoài ra còn giàu bêta-caroten, vitamin và xơ, carbonhydrat (pectin...), acid malic, acid quinic và các acid hữu cơ khác; các hợp chất thơm.

Ăn quá nhanh có hại như thế nào?

Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa xem ti vi, đọc sách, hoặc ăn rất nhanh không sửa được. Vậy ăn nhanh có hại như thế nào

Vì sao nên bổ sung vitamin K?

Vitamin K là một loại vitamin tan trong chất béo rất cần thiết cho cơ thể chúng ta, tuy nhiên loại vitamin này có thể giúp con người phòng ngừa được căn bệnh gì không phải ai cũng biết.

Ăn nhiều chất xơ để có một cơ thể khỏe mạnh

Các nhà khoa học từ lâu đã biết rằng ăn chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Chất xơ có chứa nhiều dinh dưỡng liên quan đến việc chống lại bệnh tật, giảm nguy cơ mắc một loạt bệnh, bao gồm đái tháo đường, dị ứng thực phẩm và thậm chí là viêm khớp gối.

Một bữa ăn nên kéo dài trong bao lâu, ăn như thế nào thì tốt cho sức khỏe?

Thói quen ăn nhanh, thậm chí không nhai kỹ có thể dẫn đến một số nguy cơ về sức khỏe như béo phì, tiểu đường và bệnh tim. Vậy một bữa ăn kéo dài bao nhiêu phút là tốt nhất?

Thực phẩm tốt cho những người dễ dị ứng

Nghiên cứu và kinh nghiệm cho thấy ăn đúng loại thực phẩm phù hợp có thể giúp giảm dị ứng bằng cách giảm viêm. Xin giới thiệu một số thực phẩm thực sự ngon-bổ-lành cho người dễ dị ứng.

Sự thật về những người ăn nhiều vẫn không mập

Nghiên cứu quy mô lớn của Đại học Cambridge đã giải mã được lý do một số người "chỉ hít không khí thôi đã mập", một số khác lại ăn nhiều nhưng vẫn "mình dây".

Giá đậu - Món ngon, thuốc quý

Giá đậu là loại rau mầm làm từ các loại đậu nhưng giá đậu xanh thường sử dụng nhiều nhất bởi ngon, giàu dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe.

Hạt vừng ngăn ngừa ung thư

Hạt vừng mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng như ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe của tim, hạ huyết áp, tạo xương chắc khỏe, điều trị vô sinh nam và ngăn ngừa tiểu đường.

Lợi ích của ớt chuông mang lại cho sức khỏe

Ngoài sự hấp dẫn nhờ vẻ đẹp lộng lẫy, ớt chuông từ màu xanh lá cây, khi chín chuyển sang màu đỏ, vàng, cam và nâu tím, ớt chuông còn có một số lợi ích cho sức khỏe.

Lợi ích và rủi ro khi áp dụng chế độ ăn thuần chay

Mặc dù chế độ ăn thuần chay không phải là mới, nhưng gần đây phương pháp này mới trở nên phổ biến với các chị em. Trong khi một số người có thể chọn phương pháp này vì lý do đạo đức hoặc bảo vệ môi trường, hầu hết làm điều đó vì lợi ích sức khỏe mà nó đem lại.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »

© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
Tắt quảng cáo [X]
Prenatal - Vitamin bà bầu