Thuốc

Sức khỏe

Hỏi đáp

Tính BMI

...

BMI trẻ em Gửi câu hỏi DB hữu ích Nghiên cứu Thuốc mới Mỹ phẩm TP CN Nhịp sinh học
Nghiên cứu Y - Dược
Các nhà khoa học xác định hơn 140.000 loài vi rút trong ruột người

Virus là thực thể sinh học nhiều nhất trên hành tinh. Hiện các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 140.000 loài virus sống trong ruột người, hơn một nửa trong số đó chưa từng được nhìn thấy trước đây.

Âm thanh ảnh hưởng đến não bộ đang phát triển rất sớm

Trong các thí nghiệm trên chuột sơ sinh, các nhà khoa học báo cáo rằng âm thanh dường như thay đổi mô hình 'dây điện' trong các vùng não xử lý âm thanh sớm hơn các nhà khoa học giả định và thậm chí trước khi ống tai mở ra.

Làm thế nào một sự thay đổi gen đơn lẻ có thể đã tách con người hiện đại khỏi những họ hàng trước đó

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một sự thay đổi gen duy nhất có thể giúp giải thích sự khác biệt về nhận thức giữa người hiện đại và người tiền nhiệm của chúng ta, và sử dụng thông tin đó để phát triển các organoids não giống người Neanderthal trong phòng thí nghiệm.

Một miếng dán y tế lấy cảm hứng từ origami để dùng bịt các vết thương bên trong

Các kỹ sư đã thiết kế một miếng dán y tế lấy cảm hứng từ origami để bịt kín vết thương bên trong một cách xâm lấn tối thiểu, cũng có thể được sử dụng trong phẫu thuật robot để sửa chữa từ xa các mô và cơ quan bị tổn thương.

Cách SARS-CoV-2 đột biến để tránh các phản ứng miễn dịch

Một câu chuyện trinh thám khoa học bắt đầu với một bệnh nhân ở Pittsburgh khám phá cách vi rút SARS-CoV-2 đột biến để tạo ra các biến thể mới, bao gồm cả chủng B.1.1.7 của Vương quốc Anh và thoát khỏi các kháng thể trung hòa.

Nghiên cứu cho thấy Omega-3 có thể ngăn ngừa bệnh hen suyễn

Nghiên cứu mới cho thấy rằng chế độ ăn uống nhiều axit béo omega-3 chuỗi dài hơn trong thời thơ ấu có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn sau này, nhưng chỉ ở trẻ em mang một biến thể gen phổ biến.

Nguồn gốc phát triển của bệnh chàm và bệnh vẩy nến được phát hiện

Các nhà khoa học đã tạo ra một bản đồ da rất chi tiết, cho thấy rằng các quá trình tế bào từ quá trình phát triển được tái kích hoạt trong tế bào của những bệnh nhân mắc bệnh viêm da eczema và vẩy nến. Nghiên cứu đưa ra các mục tiêu thuốc mới tiềm năng để điều trị các bệnh ngoài da đau đớn này và cung cấp hiểu biết mới về bệnh viêm. Nghiên cứu cũng có thể cung cấp một khuôn mẫu để tái tạo làn da khỏe mạnh trong phòng thí nghiệm.

NSAID có thể làm trầm trọng thêm hoặc ngăn chặn COVID-19

Nghiên cứu mới cho thấy thuốc chống viêm không steroid (NSAID) làm giảm cả phản ứng kháng thể và phản ứng viêm đối với nhiễm SARS-CoV-2 ở chuột.

Các nhà khoa học giải mã bí ẩn 100 năm về bệnh ung thư

Một bí ẩn lâu đời là tại sao các tế bào phát triển nhanh, như tế bào ung thư và tế bào miễn dịch, lại dựa vào một dạng chuyển hóa glucose dường như không hiệu quả để cung cấp năng lượng cho các hoạt động của chúng. Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học hiện đã đưa ra một giải pháp thuyết phục.

Phương pháp mới ngăn chặn quá trình thoái hóa sụn khớp gối

Hiện chưa có cách chữa khỏi bệnh viêm xương khớp, nhưng một nhóm các nhà khoa học tin rằng họ đã phát hiện ra một phương pháp mà qua đó một mũi tiêm đầu gối đơn giản có thể ngăn chặn tác động của bệnh.

Quá trình gấp bí ẩn của RNA

Sử dụng dữ liệu từ các thí nghiệm gấp RNA, các nhà nghiên cứu đã tạo ra những đoạn phim hướng dữ liệu đầu tiên về cách RNA gấp lại khi nó được tạo ra bởi máy móc tế bào. Bằng cách xem video của họ về quá trình gấp này xảy ra, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ARN thường gấp lại theo những cách đáng ngạc nhiên, có lẽ không trực quan, chẳng hạn như tự buộc nó thành các nút.

Vi khuẩn đường ruột có nguy cơ gây ung thư vú

Một loại vi khuẩn được tìm thấy trong ruột kết, có liên quan đến sự phát triển của bệnh viêm đại tràng và ung thư ruột kết. Đồng thời làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú khi các tế bào mô vú tiếp xúc.

Hợp chất mới ngăn chặn quá trình đọc thông tin di truyền trong ti thể để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Sinh học Lão hóa Max Planck ở Cologne, Viện Karolinska, Stockholm, Thụy Điển mới đây cho biết: Họ vừa phát triển một hợp chất mới ngăn chặn quá trình đọc thông tin di truyền trong ti thể nhằm mục đích làm tiêu diệt các tế bào ung thư.

Theo đuổi thử nghiệm tốt hơn để loại bỏ sự phức tạp của ADHD

Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng việc giới thiệu mô phỏng máy tính để xác định các triệu chứng ở trẻ em bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) có khả năng cung cấp một công cụ khách quan bổ sung để đánh giá sự hiện diện và mức độ nghiêm trọng của các vấn đề hành vi.

Các vùng DNA trong não góp phần tạo nên loài người chúng ta

Với sự khác biệt chỉ 1%, bộ gen mã hóa protein của con người và tinh tinh giống nhau một cách đáng kể. Tìm hiểu các đặc điểm sinh học tạo nên con người chúng ta là một phần của một dòng nghiên cứu hấp dẫn và được tranh luận gay gắt. Các nhà nghiên cứu đã phát triển một cách tiếp cận mới để xác định chính xác những thay đổi thích nghi cụ thể của con người trong cách gen được điều chỉnh trong não.

Nhóm kháng sinh mới hoạt động chống lại nhiều loại vi khuẩn

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một nhóm hợp chất mới kết hợp độc đáo giữa việc tiêu diệt kháng sinh trực tiếp các mầm bệnh vi khuẩn kháng thuốc với một phản ứng miễn dịch nhanh đồng thời để chống lại sự kháng thuốc (AMR).

Các vùng DNA trong não góp phần tạo nên con người chúng ta

Với sự khác biệt chỉ 1%, bộ gen mã hóa protein của con người và tinh tinh giống nhau một cách đáng kể. Tìm hiểu các đặc điểm sinh học tạo nên con người chúng ta là một phần của một dòng nghiên cứu hấp dẫn và được tranh luận gay gắt. Các nhà nghiên cứu đã phát triển một cách tiếp cận mới để xác định chính xác những thay đổi thích nghi cụ thể của con người trong cách gen được điều chỉnh trong não.

Sự tiến hóa có thể là nguyên nhân gây ra nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư tiến triển ở người

So với tinh tinh, những người anh em họ tiến hóa gần nhất của chúng ta, con người đặc biệt có xu hướng phát triển ung thư biểu mô, ngay cả khi không có các yếu tố nguy cơ đã biết, chẳng hạn như khuynh hướng di truyền hoặc sử dụng thuốc lá. Một nghiên cứu gần đây giúp giải thích tại sao.

Bộ não hình thành ký ức giác quan như thế nào

Một nghiên cứu mới xác định một vùng của đồi thị là nguồn tín hiệu quan trọng mã hóa những trải nghiệm trong quá khứ trong vỏ não.

ĐH Monash ứng dụng Hệ gen học và Công nghệ để đối phó siêu vi khuẩn

Một Dự án của Đại học Monash, Úc sẽ khai thác sức mạnh của công nghệ để giúp chẩn đoán, điều trị và ngăn ngừa một trong những vấn đề sức khỏe cấp bách nhất trên toàn thế giới - Kháng kháng sinh.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn.
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
- Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn
DMCA.com Protection Status