Thuốc

Sức khỏe

Hỏi đáp

Tính BMI

...

BMI trẻ em Gửi câu hỏi DB hữu ích Nghiên cứu Thuốc mới Mỹ phẩm TP CN Nhịp sinh học
Nghiên cứu Y - Dược
Theo đuổi thử nghiệm tốt hơn để loại bỏ sự phức tạp của ADHD

Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng việc giới thiệu mô phỏng máy tính để xác định các triệu chứng ở trẻ em bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) có khả năng cung cấp một công cụ khách quan bổ sung để đánh giá sự hiện diện và mức độ nghiêm trọng của các vấn đề hành vi.

Các vùng DNA trong não góp phần tạo nên loài người chúng ta

Với sự khác biệt chỉ 1%, bộ gen mã hóa protein của con người và tinh tinh giống nhau một cách đáng kể. Tìm hiểu các đặc điểm sinh học tạo nên con người chúng ta là một phần của một dòng nghiên cứu hấp dẫn và được tranh luận gay gắt. Các nhà nghiên cứu đã phát triển một cách tiếp cận mới để xác định chính xác những thay đổi thích nghi cụ thể của con người trong cách gen được điều chỉnh trong não.

Nhóm kháng sinh mới hoạt động chống lại nhiều loại vi khuẩn

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một nhóm hợp chất mới kết hợp độc đáo giữa việc tiêu diệt kháng sinh trực tiếp các mầm bệnh vi khuẩn kháng thuốc với một phản ứng miễn dịch nhanh đồng thời để chống lại sự kháng thuốc (AMR).

Các vùng DNA trong não góp phần tạo nên con người chúng ta

Với sự khác biệt chỉ 1%, bộ gen mã hóa protein của con người và tinh tinh giống nhau một cách đáng kể. Tìm hiểu các đặc điểm sinh học tạo nên con người chúng ta là một phần của một dòng nghiên cứu hấp dẫn và được tranh luận gay gắt. Các nhà nghiên cứu đã phát triển một cách tiếp cận mới để xác định chính xác những thay đổi thích nghi cụ thể của con người trong cách gen được điều chỉnh trong não.

Sự tiến hóa có thể là nguyên nhân gây ra nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư tiến triển ở người

So với tinh tinh, những người anh em họ tiến hóa gần nhất của chúng ta, con người đặc biệt có xu hướng phát triển ung thư biểu mô, ngay cả khi không có các yếu tố nguy cơ đã biết, chẳng hạn như khuynh hướng di truyền hoặc sử dụng thuốc lá. Một nghiên cứu gần đây giúp giải thích tại sao.

Bộ não hình thành ký ức giác quan như thế nào

Một nghiên cứu mới xác định một vùng của đồi thị là nguồn tín hiệu quan trọng mã hóa những trải nghiệm trong quá khứ trong vỏ não.

ĐH Monash ứng dụng Hệ gen học và Công nghệ để đối phó siêu vi khuẩn

Một Dự án của Đại học Monash, Úc sẽ khai thác sức mạnh của công nghệ để giúp chẩn đoán, điều trị và ngăn ngừa một trong những vấn đề sức khỏe cấp bách nhất trên toàn thế giới - Kháng kháng sinh.

Phụ gia xà phòng kháng khuẩn làm trầm trọng thêm bệnh gan nhiễm mỡ

Triclosan, một chất kháng khuẩn được tìm thấy trong nhiều loại xà phòng và đồ gia dụng khác, làm trầm trọng thêm bệnh gan nhiễm mỡ ở những con chuột được cho ăn một chế độ ăn nhiều chất béo.

Điều trị tiềm năng chống lại vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh gây bệnh lậu và viêm màng não

Một nhóm nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của một phân tử rẻ tiền trong việc chống lại các chủng vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh gây bệnh lậu và viêm màng não mô cầu. Hai bệnh nhiễm trùng này ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới.

Nghiên cứu tìm ra mối liên hệ với các vùng ngôn ngữ của não

Một nghiên cứu mới cho thấy con người được sinh ra với một phần não được tạo sẵn để có thể tiếp nhận việc nhìn các từ và chữ cái, tạo tiền đề cho con người khi mới sinh ra để học cách đọc. Phân tích hình ảnh quét não của trẻ sơ sinh, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phần não này - được gọi là 'vùng hình thức từ trực quan' (VWFA) - được kết nối với mạng lưới ngôn ngữ của não.

Những hiểu biết mới về một loại protein phổ biến có thể dẫn đến các phương pháp điều trị ung thư mới

Một nghiên cứu mới đã làm sáng tỏ chìa khóa protein để kiểm soát cách tế bào phát triển, tăng sinh và hoạt động, đồng thời liên quan đến sự phát triển của khối u.

Thuốc bắt chước virus giúp hệ thống miễn dịch nhắm mục tiêu các tế bào ung thư

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một loại thuốc kích hoạt khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể bằng cách hoạt động giống như vi rút cũng có thể làm cho một số khối u hắc tố tàng hình có thể nhìn thấy được với hệ thống miễn dịch, cho phép chúng được nhắm mục tiêu tốt hơn bằng liệu pháp miễn dịch.

Nhóm chất ức chế hiệu quả cao mới bảo vệ chống lại sự thoái hóa thần kinh

Các nhà sinh học thần kinh đã khám phá ra cách một thụ thể đặc biệt có thể dẫn đến cái chết của tế bào. Những phát hiện cơ bản của họ về quá trình thoái hóa thần kinh đồng thời đưa các nhà nghiên cứu đến một nguyên tắc hoàn toàn mới cho các tác nhân điều trị. Trong các thí nghiệm trên mô hình chuột, họ đã phát hiện ra một loại chất ức chế mới có hiệu quả cao để bảo vệ các tế bào thần kinh. Loại thuốc mới lạ này mở ra triển vọng chống lại những căn bệnh không thể chữa khỏi của hệ thần kinh.

Xét nghiệm DNA xác định nguyên nhân di truyền gây ra bệnh nặng cho thai nhi và trẻ sơ sinh

Một nghiên cứu mới cho thấy sự hứa hẹn của công nghệ giải trình tự DNA thông lượng cao để cải thiện kết quả chẩn đoán trước sinh và mang thai cho những phụ nữ đã trải qua một lần siêu âm trước khi sinh bất thường.

Khám phá đồng hồ thiết lập tốc độ phát triển của phôi thai

Tại sao thời kỳ mang thai ở một số loài lại kéo dài hơn những loài khác? Các nhà nghiên cứu đã tìm ra đồng hồ thiết lập tốc độ phát triển của phôi thai và phát hiện ra cơ chế hoạt động dựa trên cách protein được tạo ra và phân hủy. Nghiên cứu cũng có thể giúp chúng ta hiểu cách các loài động vật có vú khác nhau tiến hóa từ nhau và giúp cải tiến các phương pháp điều trị bệnh.

Con người phát triển chậm hơn chuột vì tốc độ các phản ứng sinh hóa khác nhau

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng 'đồng hồ phân đoạn' - một mạng lưới di truyền chi phối sự hình thành cơ thể của phôi - tiến triển ở người chậm hơn ở chuột vì các phản ứng sinh hóa diễn ra chậm hơn trong tế bào người. Sự khác biệt về tốc độ của các phản ứng sinh hóa có thể tạo cơ sở cho sự khác biệt giữa các loài trong nhịp độ phát triển.

Hệ thống miễn dịch ảnh hưởng đến tâm trí và cơ thể

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một phân tử được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch hoạt động trên não để thay đổi hành vi của chuột.

Các protein kháng virus được thiết kế ức chế SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm

Các protein nhỏ do máy tính thiết kế hiện đã được chứng minh là có thể bảo vệ các tế bào người được nuôi trong phòng thí nghiệm khỏi SARS-CoV-2, loại coronavirus gây ra COVID-19.

Phương pháp điều trị mới cho các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn kháng thuốc

Một chất kháng khuẩn mới đã được thiết kế để ẩn náu khỏi hệ thống miễn dịch của con người có thể điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn kháng thuốc.

Alarmins trong sữa mẹ có tác động tích cực với sự phát triển của hệ vi khuẩn đường ruột và hệ miễn dịch

Sữa mẹ tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ, hỗ trợ lợi khuẩn đường ruột. Những sự kiện này là kiến ​​thức chung. Nhưng điều này hoạt động như thế nào? Cơ chế phân tử đằng sau hiện tượng này là gì? Và tại sao điều này không thể xảy ra giống như cách cho trẻ bú bình? Các lý do vẫn chưa được biết cho đến khi một nhóm nghiên cứu gần đây phát hiện ra...

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn.
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
- Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn
DMCA.com Protection Status