Dịch bệnh       
Bệnh Rubella có thể lây lan thành dịch lớn

Bệnh Rubella là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút gây nên. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp do ho, hắt hơi, tiếp xúc gần với người bị nhiễm hoặc dịch tiết mũi họng. Bệnh có khả năng lây lan cao nên có thể gây dịch lớn.

WHO cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch hạch

Bệnh dịch hạch đang có nguy cơ bùng phát trở lại ở một số quốc gia. Đây là khuyến cáo vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra, sau khi số liệu thống kê cho thấy, căn bệnh này đã cướp đi sinh mạng của 47 người tại Madagascar từ đầu năm tới nay.

Cách phòng tránh bệnh liên cầu lợn ở người

Bệnh liên cầu lợn ở người là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính do vi khuẩn liên cầu lợn có tên khoa học là Streptococcus suis (S. suis) lây truyền từ động vật sang người, chủ yếu là từ lợn mắc bệnh.

Ai có nguy cơ lây nhiễm virus A/H5N8?

Theo thông tin từ Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), trong tháng 11/2014, việc cơ quan y tế tại Đức và Hà Lan thông báo ghi nhận hai ổ dịch cúm A/H5N8 tại hai trang trại gia cầm đã làm dấy lên quan ngại về sự lây lan của chủng virus cúm này tại các nước khu vực châu Âu.

Cách phòng tránh bệnh liên cầu lợn ở người

Bệnh liên cầu lợn ở người là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính do vi khuẩn liên cầu lợn có tên khoa học là Streptococcus suis (S. suis) lây truyền từ động vật sang người, chủ yếu là từ lợn mắc bệnh.

Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh do vi rút Ebola

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do vi rút Ebola trong đó nêu rõ các triệu chứng lâm sàng, hình thức lây truyền, đối tượng có nguy cơ mắc bệnh, công tác chẩn đoán và điều trị Ebola...

Hà Nội: Sốt phát ban dạng sởi đang "tấn công" trẻ em

Trong những ngày vừa qua, ở Hà Nội xuất hiện nhiều bệnh nhi sốt phát ban dạng sởi. Các bệnh nhi nhập viện với những triệu chứng ban đầu như sốt nhẹ, sau đó sốt cao 39-40 độ C, mệt mỏi kèm chảy nước mũi, ho, nổi phát ban.

Hà Nội: Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội ngày 7/11, tính từ đầu năm đến ngày 5/11, Hà Nội ghi nhận hơn 1.200 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Sốt xuất huyết, tay chân miệng tăng cao trong tháng 10

Số ca bệnh tay chân miệng (TCM) tại TP.HCM trong tháng 10 đã tăng đột biến hơn 55% (so với tháng trước). Cùng với đó, bệnh sốt xuất huyết (SXH) cũng tăng cao.

Gỡ bỏ lệnh cách ly đối với bệnh nhân nghi nhiễm Ebola

Kết quả xét nghiệm lần 3 cho thấy người Việt nghi nhiễm Ebola hoàn toàn âm tính với Ebola. Hiện bệnh nhân được nằm riêng để điều trị sốt rét.

Phát hiện nhanh Ebola chỉ trong 30 phút

Nhóm các nhà khoa học đã phát triển thành công nguyên mẫu giấy có thể xác định sự hiện diện của vi rút Ebola chỉ trong vòng 30 phút.

Nguy cơ bệnh than tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Theo Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) thời gian gần đây tại các tỉnh miền núi phía Bắc như Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng, Thái Nguyên, Hà Giang vẫn ghi nhận rải rác một số trường hợp mắc bệnh than.

Thêm ca nghi nhiễm Ebola tại Mỹ

Một phụ nữ tại bang Oregon, miền tây nước Mỹ đang được giám sát vì có nguy cơ bị nhiễm Ebola đã phải nhập viện sau khi có triệu chứng sốt cao, quan chức y tế bang này thông báo hôm 31.10.

Cảnh báo bệnh nhiệt thán ở gia súc lây sang người

Thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong tháng 9/2014, tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xuất hiện gia súc mắc bệnh nhiệt thán và lây sang người do việc giết mổ, ăn thịt gia súc mắc bệnh, chết.

Mỹ công bố các biện pháp kiểm soát Ebola mới

Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 22/10 đã công bố các biện pháp kiểm soát Ebola mới, áp dụng đối với bất cứ ai đến từ các nước Liberia, Sierra Leone và Guinea khi vào Mỹ.

Nguy cơ dịch sởi bùng phát trở lại

Sau một thời gian tạm yên ắng, dịch sởi lại đang có dấu hiệu trở lại, nhất là các địa bàn có tỷ lệ tiêm vét rất thấp. Dịch sởi đã xuất hiện tại Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình và gần đây nhất là Nghệ An.

Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người nhập cảnh từ châu Phi

Trước tình hình dịch bệnh Ebola tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày 15/10, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh do virus Ebola.

Mỹ thừa nhận Ebola có thể lây lan trong không khí

Các chuyên gia ngày càng bày tỏ quan ngại rằng, virus Ebola có thể lan truyền qua các giọt lơ lửng trong không khí. Điều này sẽ giúp lý giải việc gia tăng chưa từng thấy số ca nhiễm Ebola trong năm 2014.

Nhà khoa học Thái Lan khẳng định tìm ra kháng thể chống Ebola

Các nhà khoa học Thái Lan thông báo đã tìm thấy một loại kháng thể mới chống vi rút Ebola, đồng thời khẳng định kháng thể mới “hiệu quả hơn” những loại hiện có.

Tổng thống Mỹ ra lệnh điều tra về hai ca nhiễm Ebola

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chỉ thị Bộ trưởng Y tế Sylvia Burwell tiến hành một cuộc điều tra về 2 ca nhiễm Ebola ở bang Texas.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn