Trang chủ Thuốc Tin tức Hỏi đáp Tính BMI

Dịch bệnh       
Cân nhắc khi chọn cách chống muỗi

Thị trường sản phẩm diệt muỗi xuất hiện nhiều loại tinh dầu xịt, miếng dán được quảng cáo có hương thơm chiết xuất từ thiên nhiên... ngăn ngừa muỗi trong phạm vi 1 m.

Hà Nội xuất hiện hơn 100 ổ dịch sốt xuất huyết

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 30/9, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 3.028 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có ca tử vong. Dịch sốt xuất huyết tăng 625 ca so với cùng kỳ, nhưng so với đỉnh dịch năm 2009, số ca bệnh đã giảm 7.999 ca.

Không điều trị tại nhà khi có biểu hiện nghi sốt xuất huyết

Trước diễn biến bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXHD) do muỗi truyền có chiều hướng gia tăng. Ngày 30/9, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã ra Thông điệp khuyến cáo nhân dân và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quyết liệt thực hiện việc phòng, chống SXHD.

“Tiêm vắc xin cho muỗi” ngăn chặn sốt xuất huyết

Một loại muỗi đặc biệt sẽ được "tiêm vắc xin" phòng chống sốt xuất huyết và làm giảm khả năng truyền sốt xuất huyết sang người.

Báo động sốt xuất huyết

Gần đây, bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng tăng nhanh ở các tỉnh phía nam và có nguy cơ trở thành dịch.

Hà Nội: Bệnh nhân sốt xuất huyết tăng mạnh

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến cuối tuần qua, toàn thành phố đã ghi nhận 2.118 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH). Số mắc tăng cao so với cùng kỳ năm 2014 và tiếp tục có xu hướng gia tăng.

Bệnh lao nguy hiểm hơn bạn nghĩ

Mỗi năm, số bệnh nhân lao được phát hiện ở Việt Nam tăng 7%, trong đó hơn 90% thuộc lứa tuổi 25 - 54. Việc điều trị bệnh này ngày một khó khăn do sự kháng thuốc của vi khuẩn.

Phòng tránh biến chứng viêm não do sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng

Để tránh biến chứng viêm não, màng não do sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng gây ra, người dân cần đến viện sớm khi có triệu chứng của bệnh.

Không chủ quan với dịch đau mắt đỏ và sốt xuất huyết

Tháng 9 với nhiều dịch bệnh xuất hiện tại Đà Nẵng, trong đó dịch đau mắt đỏ và dịch sốt xuất huyết gây lo lắng cho nhiều người dân.

Mẹo đơn giản để tránh bị muỗi đốt

Bệnh sốt huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Hai loại muỗi vằn truyền bệnh có tên khoa học là Aedes aegypti và Aedes albopictus, trong đó chủ yếu là do Aedes aegypti.

Hà Nội: Tăng 350% số bệnh nhân sốt xuất huyết

Hà Nội ghi nhận 1.537 ca mắc sốt xuất huyết, đứng thứ 6 toàn quốc với số ca mắc tăng gần gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2014 và đang có xu hướng tiếp tục gia tăng trong tháng 9, tháng 10.

Dễ nhầm sốt xuất huyết với sốt phát ban

Trong 3 ngày cuối tuần vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tiếp nhận hơn 20 bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH) nhập viện, trong khi tại Bệnh viện Đống Đa cũng đã điều trị cho trên 20 ca kể từ đầu tháng 9. Điểm chung là nhiều bệnh nhân trước khi nhập viện tưởng nhầm mình mắc sốt phát ban, sốt virus chứ không nghĩ tới SXH.

Cảnh báo cúm gia cầm lây nhiễm sang người

Cục Thú y - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát hiện ổ dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm tại 1 hộ chăn nuôi thuộc xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Nhiều ổ dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội

Trước diễn biến dịch sốt xuất huyết có xu hướng tăng nhanh trong các tuần gầy đây trên địa bàn Thủ đô, chiều 3.9, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của thành phố.

Sốt xuất huyết: Mất tiền triệu vì một nốt muỗi đốt

Dịch sốt xuất huyết (SXH) đang gia tăng trên cả nước với 25 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 48 tỉnh, 12 trường hợp tử vong. Mỗi người mắc SXH chi phí điều trị SXH trung bình từ 900.000-2.700.000đồng, thời gian nằm viện lên đến chục ngày, đã tạo gánh nặng tốn kém cho gia đình và xã hội.

Sốt xuất huyết: Người dân phải chi gần1.600 tỷ mỗi năm

Sốt xuất huyết dengue là bệnh lưu hành ở hầu hết các tỉnh thành phố của Việt Nam, giai đoạn 2006-2010, trung bình mỗi năm cả nước ghi nhận khoảng 100.775 người mắc, và khoảng 96 người tử vong, giai đoạn 2010-2012 ghi nhận trung bình khoảng 94.686 trường hợp mắc, với khoảng 50 người tử vong.

Sốt xuất huyết: Người dân phải chi gần1.600 tỷ mỗi năm

Sốt xuất huyết dengue là bệnh lưu hành ở hầu hết các tỉnh thành phố của Việt Nam, giai đoạn 2006-2010, trung bình mỗi năm cả nước ghi nhận khoảng 100.775 người mắc, và khoảng 96 người tử vong, giai đoạn 2010-2012 ghi nhận trung bình khoảng 94.686 trường hợp mắc, với khoảng 50 người tử vong.

Chớ coi thường bệnh sốt xuất huyết

Ths.Bs Đinh Thạc, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, sốt xuất huyết (SXH) được xem là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người, trong đó trẻ em mắc bệnh sốt xuất huyết chiếm khoảng 75%.

Phát hiện ổ dịch cúm A(H5N1)

Ngày 25/8, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết theo thông tin từ Cục Thú y-Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ngày 18/8, tại một hộ chăn nuôi thuộc xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng có ghi nhận một ổ dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm.

Cảnh báo bệnh bạch hầu, ho gà

Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới T.Ư (Hà Nội) cho biết đã ghi nhận các bệnh nhi mắc bệnh ho gà nhập viện trong những tuần vừa qua, có thời điểm tiếp nhận 8 bệnh nhi điều trị trong vòng 2 tuần, bệnh nhi nhỏ nhất mới 39 ngày tuổi.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
Tắt quảng cáo [X]
Fillerina