Dịch bệnh       
Hà Nội: Đã xuất hiện 8 ổ dịch sốt xuất huyết

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 23/7, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 8 ổ dịch sốt xuất huyết tại 8 xã, phường của 7 quận huyện, giảm 17 ổ dịch so với cùng kỳ năm 2013..

Khuyến cáo phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội thời gian từ 30/6/2014 đến 17/7/2014 đã ghi nhận chùm ca bệnh sốt xuất huyết gồm 8 bệnh nhân tại phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Ai dễ mắc bệnh viêm não Nhật Bản?

Ths.Bs Đinh Thạc, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, hiện nay, tỷ lệ bệnh nhi mắc viêm não Nhật Bản (VNNNB) có chiều hướng gia tăng so với cùng kỳ năm 2013. Viêm não Nhật Bản không chỉ gặp ở trẻ em mà đã xuất hiện ở người lớn với những tổn thương hệ thần kinh khá nghiêm trọng, nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh có thể để lại nhiều dư chứng nặng nề, đôi khi gây tử vong cho người bệnh.

Ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc đang lan rộng

TS. Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, trên thế giới hiện 109 nước có lưu hành sốt rét. Số trường hợp mắc và tử vong do sốt rét ngày càng giảm. Tuy nhiên, tình hình ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc đang tăng lên và có xu hướng lan rộng và đã ghi nhận tại một số quốc gia khu vực tiểu vùng sông Mê Kông: Căm pu chia, Thái Lan, Myanmar.

32 tỉnh, thành phố có người mắc bệnh viên não virus

Chiều 9/7, tại cuộc họp báo, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế Trần Đắc Phu nhận định tình hình mắc viêm não virus, viêm não Nhật Bản thấp hơn nhiều so với các năm trước đây. Tuy nhiên bệnh thường gia tăng vào mùa Hè, do đó trong thời gian tới có thể số ca mắc bệnh sẽ gia tăng, đặc biệt tại các tỉnh phía Bắc.

Ai dễ mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue?

Sốt Dengue và sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm gây dịch do virut Dengue gây nên. Virut Dengue có 4 típ huyết thanh là DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4.

Dịch sốt do virus Ebola ở Tây Phi vượt tầm kiểm soát

Tổ chức Bác sỹ không biên giới (MSF) ngày 23/6 cho biết dịch sốt ở Tây Phi do loại virus chết người Ebola gây ra đã vượt tầm kiểm soát khi có tới 60 điểm dịch bệnh bùng phát.

Khuyến cáo phòng bệnh viêm não Nhật Bản mùa hè

Ngày 25/6, Cục quản lý Khám-chữa bệnh, Cục Y tế Dự phòng và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm việc với Bệnh viện Nhi Trung ương về công tác ghi nhận, giám sát và điều trị bệnh viêm não.

Gia tăng bệnh viêm não vào mùa hè

Theo ghi nhận của các bệnh viện tuyến trung ương, số ca mắc bệnh viêm não, nhất là viêm não Nhật Bản đang có xu hướng gia tăng. Điều đáng nói ở đây đó là nhiều bệnh nhi dù đã kết thúc điều trị nhưng vẫn phải mang di chứng trầm trọng như liệt toàn thân hoặc trí tuệ sa sút.

Cách đơn giản phòng chống bọ xít hút máu

Bọ xít hút máu là loài côn trùng đã được phát hiện nhiều năm tại Việt Nam và ghi nhận ở nhiều địa phương trên cả nước.

Bọ xít hút máu người phát tán khắp Hà Nội

Các nhà khoa học tại Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật cho biết, bọ xít hút máu người đã có mặt ở tất cả các quận, huyện ở Hà Nội với xu thế phát tán ngày càng rộng, thời gian lâu hơn, số lượng người bị đốt tăng.

Tỷ lệ nhiễm MERS-CoV tiếp tục gia tăng

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới, tính đến ngày 4/6, toàn thế giới ghi nhận 681 trường hợp nhiễm MERS-CoV, trong đó có 204 trường hợp tử vong. Riêng tại Ả rập Xê út, từ ngày 19/5/2014 đến ngày 02/6/2014 đã ghi nhận 44 trường hợp nhiễm MERS-CoV.

Mùa hè: Coi chừng bệnh viêm não Nhật bản B

Bệnh viêm não Nhật Bản là bệnh nhiễm vi rút viêm não Nhật Bản cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, có tỷ lệ để lại di chứng thần kinh và tử vong cao. Bệnh lây truyền qua muỗi đốt.

Tăng cường giám sát bệnh MERS-CoV tại Nội Bài

Trước tình hình dịch bệnh hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính tại Trung Đông (MERS - CoV) có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam, Hà Nội đã tăng cường kiểm dịch y tế quốc tế tại cửa khẩu Nội Bài.

Bệnh MERS-CoV có nguy cơ lây lan sang Việt Nam

Ngày 19/5, đã có 173 ca tử vong do virus gây Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS). Bộ Y tế cảnh báo, bệnh có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam qua những du khách quá cảnh và người lao động trở về từ khu vực Trung Đông.

Hơn 9.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết trên cả nước

Ngày 18/5, Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế cho biết, tình hình sốt xuất huyết còn diễn biến phức tạp với số mắc và tử vong cao tại các quốc gia trong khu vực trong thời gian tới.

Dịch bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ diễn biến phức tạp

Tiến sỹ Trần Thanh Dương - Viện trưởng Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng Trung ương đánh giá năm nay các yếu tố gây ra bệnh sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp và gia tăng ở nhiều khu vực.

Cách phòng tránh hội chứng viêm đường hô hấp cấp - MERS

Hội chứng viêm đường hô hấp ở Trung Đông (tên tiếng Anh là: Middle East Respiratory Syndrome - MERS) là một bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút.

TP Hồ Chí Minh: Bệnh chân miệng đang lây lan nhanh

Trong khi dịch sởi đang diễn biến phức tạp, tại Thành phố Hồ Chí Minh, dịch tay chân miệng đã bắt đầu xuất hiện và có dấu hiệu lây lan nhanh.

Hà Nội:Số ca mắc thủy đậu đột ngột tăng cao

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, dịch sởi đã được khống chế, các dịch bệnh khác có xu hướng giảm, tuy nhiên người mắc bệnh thủy đậu lại tăng cao.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn