Trang chủ Thuốc Tin tức Hỏi đáp Tính BMI

Dịch bệnh       
Nguy hiểm: Vi-rút HIV đã kháng thuốc

Vi-rút HIV gây suy giảm miễn dịch ở người đã kháng thuốc Tenofovir - một loại thuốc kháng retrovirus.

Cảnh báo virus HIV đã kháng thuốc

Một nghiên cứu mới của Anh cảnh báo virus HIV gây suy giảm miễn dịch ở người đã kháng thuốc Tenofovir, một loại thuốc kháng retrovirus.

Công bố danh sách 31 nước lây nhiễm virus Zika, trong đó có Thái Lan

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) vừa cập nhật thông tin mới nhất về 31 quốc gia đã xuất hiện bệnh nhân lây nhiễm virus Zika. Tại Đông Nam Á, Thái Lan là quốc gia duy nhất có trong danh sách.

Phương pháp ngăn chặn Virus Zika: Dùng muỗi diệt muỗi

Trong thời gian chờ đợi văc-xin, các nhà khoa học đã đề xuất ý tưởng dùng muỗi đột biến gen để ngăn ngừa virus Zika lây lan.

4 kỹ năng sống có thể học từ trẻ em

Trên con đường phát triển sự nghiệp, chúng ta thường tìm đến các chuyên gia hoặc những người đã thành công để xin lời khuyên hay nhận được tư vấn. Những “hình mẫu” ấy chính là động lực để bạn chinh phục mục tiêu - thành công giống như họ.

Kiểm dịch y tế tại cửa khẩu phòng virus Zika xâm nhập

Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh do vi rút Zika đang diễn biến phức tạp trên thế giới với tốc độ lây lan nhanh. Đến nay, có trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh do vi rút Zika, chủ yếu là các nước khu vực châu Mỹ.

Nguy cơ gây ung thư từ nến thơm

Mùa đông, để giảm bớt cái lạnh, nhiều người thường đóng cửa rồi đốt nến thơm lên để sưởi ấm nhưng mới đây, các nhà khoa học phát hiện ra, hương thơm ở những ngọn nến có thể chứa chất độc gây ung thư.

Khẩn cấp ngăn chặn virus Zika xâm nhập vào Việt Nam

Chiều 29/1, Văn phòng Đáp ứng tình huống khẩn cấp phòng chống dịch bệnh (EOC), Bộ Y tế đã họp khẩn về tình hình dịch bệnh do vi rút Zika và các biện pháp phòng chống.

Vừa tuyên bố hết dịch, WHO lại phát hiện thêm một bệnh nhân mới nhiễm Ebola

Một trung tâm phản ứng nhanh với sự hợp tác của WHO và chính quyền Sierra Leone được thành lập nhận nhiệm vụ phối hợp với chính quyền địa phương trong việc kiểm soát tình hình dịch đề phòng có nguy cơ bùng phát mới.

Virus Ebola đã đánh lừa tất cả chúng ta, thực sự người bệnh chưa hề khỏi

Nếu nguy cơ này trở thành hiện thực, nhân loại sẽ phải đối mặt với một thảm họa thực sự trên quy mô toàn cầu.

Việt Nam: Mỗi năm gần 14.000 trường hợp nhiễm mới HIV

Theo ước tính, cả nước hiện có khoảng 254.000 người nhiễm HIV trong cộng đồng và mỗi năm có khoảng 12.000 – 14.000 trường hợp nhiễm mới HIV.

Nhiều dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trong mùa đông

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, trong mùa đông xuân thường xuất hiện những dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bao gồm bệnh liên cầu khuẩn lợn, cúm, cúm gia cầm, tay chân miệng, sởi, Rubella và bạch hầu.

Ghi nhận nhiều bà bầu mắc sốt xuất huyết phải nhập viện

Hiện nay với thời tiết bất thường tình hình dịch sốt xuất huyết đang có nhiều biến phức tạp. Đáng nói có rất nhiều bà bầu bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Hà Nội: Hơn 90% xã, phường, thị trấn có người nhiễm HIV

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, tính đến 30/9/2015, tổng số trường hợp nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn thành phố Hà Nội còn sống là 18.320 người; tổng số bệnh nhân AIDS còn sống là 8.529 người; tổng số bệnh nhân nhiễm HIV đã tử vong do AIDS là 4.512 người.

Hà Nội gia tăng nhiều trường hợp mắc sốt xuất huyết

Với thời tiết bất thường từ đầu năm đến nay, toàn thành phố ghi nhận 10.447 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), chưa có trường hợp tử vong.

Muỗi biến đổi gien chống bệnh sốt rét

Bệnh sốt rét mỗi năm cướp đi sinh mạng gần 1 triệu người trên khắp thế giới. Một nghiên cứu mới đây khẳng định kỹ thuật biến đổi gien có thể tạo ra loại muỗi kháng căn bệnh nguy hiểm này.

Cảnh báo: Phát hiện bệnh lây qua đường tình dục mới cực nguy hiểm

Không thể hiện rõ triệu chứng của bệnh, nhưng những người nhiễm bệnh sẽ phải hứng chịu những hậu quả nghiêm trọng của căn bệnh lây qua đường tình dục mới này.

El Nino kéo dài tăng nguy cơ lây lan dịch sốt xuất huyết

Theo Trung tâm dự báo khi hậu Hoa Kỳ (NOAA), năm 2015 có thể là năm El Nino mạnh nhất và gây ra sức tàn phá lớn nhất lịch sử từ trước tới nay.

Nhiều dịch bệnh có nguy cơ bùng phát

Thời tiết mùa đông - xuân thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm phát triển, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa như cúm, sởi, thủy đậu, viêm màng não do não mô cầu, tiêu chảy…

Phát hiện virus mới giống SARS có thể lây từ dơi sang người

Giới khoa học đang lo ngại nguy cơ bùng phát một dịch bệnh chết người mới khi phát hiện chủng virus giống SARS có thể lây trực tiếp từ dơi sang người mà không cần dạng đột biến.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
loading...
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn