Dịch bệnh       
5 loại virus đáng sợ hơn Ebola

Virus Ebola hoành hành ở Tây Phi đang tạo ra tâm lý lo ngại trên toàn thế giới, nhưng thực tế, có một số loại virus gây ra mối đe dọa lớn hơn dù tỷ lệ tử vong thấp hơn nhưng số người chết hàng năm do các loại virus này ở các nước đang phát triển cao hơn nhiều so với Ebola.

Dịch bệnh Ebola: Nhật sẵn sàng cung cấp thuốc thử nghiệm

Nhật Bản cho biết nước này sẵn sàng cung cấp thuốc thử nghiệm do một công ty của nước này sản xuất nhằm ngặn sự lây lan của dịch bệnh Ebola đang hoành hành ở các nước Tây Phi. Trong khi đó, Cộng hòa Congo xác nhận hai trường hợp mới nhiễm Ebola.

Dịch Ebola: Người dân không nên hoang mang

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính đến ngày 12/8, tại bốn nước Tây Phi đã ghi nhận hơn 1.800 ca mắc bệnh Ebola, với 1.031 ca tử vong.

6 bệnh viện tại Hà Nội sẽ điều trị bệnh nhân Ebola

Nếu xuất hiện xuất hiện bệnh nhân nhiễm vi-rút Ebola, 6 bệnh viện tại sẽ nhận nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân là: Bệnh viện Bắc Thăng Long, Đống Đa, Hà Đông, Đức Giang, Thanh Nhàn, Bệnh viện Việt Pháp.

Dịch Ebola: Xâm nhập vào Việt Nam là hoàn toàn có thể

Chiều 11/8, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đã tổ chức cuộc họp về phương án phòng, chống dịch Ebola. Nhận định chung, dù chưa có bệnh nhân Việt Nam nào nhiễm dịch, nhưng nguy cơ dịch xâm nhập vào Việt Nam là có khả năng.

WHO: Sẽ có vắc xin ngừa Ebola vào năm 2015

Nhiều khả năng thế giới sẽ có vắc xin chống vi rút Ebola để sử dụng rộng rãi vào đầu năm 2015, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo hôm 9.8.

Ban hành phác đồ chẩn đoán và điều trị dịch Ebola

Trước tình hình dịch bệnh Ebola tại 4 nước Tây Phi tiếp tục diễn biến phức tạp, Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virus Ebola.

Hà Nội: Tăng cường phòng chống tiêu chảy cấp

Trước diễn biến có chiều hướng phức tạp của dịch tiêu chảy cấp, Sở Y tế Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị y tế tăng cường chủ động phòng chống và điều trị bệnh để hạn chế tử vong do bệnh dịch.

Phát hiện vi khuẩn tả trong ốc bươu

Chiều 6.8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch. Nhận định về diễn biến dịch bệnh trong nước, ông Long lo ngại, dịch tiêu chảy cấp có thể gia tăng tại TP.HCM do diễn biến phức tạp bởi phát hiện các yếu tố ô nhiễm trong thực phẩm, dù số mắc hiện nay giảm.

Ngăn ngừa virus Ebola xâm nhập vào Việt Nam

Ngày 2/8, theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), bệnh sốt xuất huyết do virus Ebola là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, nghiêm trọng được xếp vào nhóm A trong Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Hà Nội: Bệnh nhân lao kháng đa thuốc ngày càng tăng

Theo Bệnh viện Phổi Hà Nội, hiện nay, tỷ lệ người bị lao kháng đa thuốc ngày càng tăng trên địa bàn Hà Nội.

Hà Nội: Đã xuất hiện 8 ổ dịch sốt xuất huyết

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 23/7, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 8 ổ dịch sốt xuất huyết tại 8 xã, phường của 7 quận huyện, giảm 17 ổ dịch so với cùng kỳ năm 2013..

Khuyến cáo phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội thời gian từ 30/6/2014 đến 17/7/2014 đã ghi nhận chùm ca bệnh sốt xuất huyết gồm 8 bệnh nhân tại phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Ai dễ mắc bệnh viêm não Nhật Bản?

Ths.Bs Đinh Thạc, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, hiện nay, tỷ lệ bệnh nhi mắc viêm não Nhật Bản (VNNNB) có chiều hướng gia tăng so với cùng kỳ năm 2013. Viêm não Nhật Bản không chỉ gặp ở trẻ em mà đã xuất hiện ở người lớn với những tổn thương hệ thần kinh khá nghiêm trọng, nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh có thể để lại nhiều dư chứng nặng nề, đôi khi gây tử vong cho người bệnh.

Ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc đang lan rộng

TS. Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, trên thế giới hiện 109 nước có lưu hành sốt rét. Số trường hợp mắc và tử vong do sốt rét ngày càng giảm. Tuy nhiên, tình hình ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc đang tăng lên và có xu hướng lan rộng và đã ghi nhận tại một số quốc gia khu vực tiểu vùng sông Mê Kông: Căm pu chia, Thái Lan, Myanmar.

32 tỉnh, thành phố có người mắc bệnh viên não virus

Chiều 9/7, tại cuộc họp báo, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế Trần Đắc Phu nhận định tình hình mắc viêm não virus, viêm não Nhật Bản thấp hơn nhiều so với các năm trước đây. Tuy nhiên bệnh thường gia tăng vào mùa Hè, do đó trong thời gian tới có thể số ca mắc bệnh sẽ gia tăng, đặc biệt tại các tỉnh phía Bắc.

Ai dễ mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue?

Sốt Dengue và sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm gây dịch do virut Dengue gây nên. Virut Dengue có 4 típ huyết thanh là DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4.

Dịch sốt do virus Ebola ở Tây Phi vượt tầm kiểm soát

Tổ chức Bác sỹ không biên giới (MSF) ngày 23/6 cho biết dịch sốt ở Tây Phi do loại virus chết người Ebola gây ra đã vượt tầm kiểm soát khi có tới 60 điểm dịch bệnh bùng phát.

Khuyến cáo phòng bệnh viêm não Nhật Bản mùa hè

Ngày 25/6, Cục quản lý Khám-chữa bệnh, Cục Y tế Dự phòng và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm việc với Bệnh viện Nhi Trung ương về công tác ghi nhận, giám sát và điều trị bệnh viêm não.

Gia tăng bệnh viêm não vào mùa hè

Theo ghi nhận của các bệnh viện tuyến trung ương, số ca mắc bệnh viêm não, nhất là viêm não Nhật Bản đang có xu hướng gia tăng. Điều đáng nói ở đây đó là nhiều bệnh nhi dù đã kết thúc điều trị nhưng vẫn phải mang di chứng trầm trọng như liệt toàn thân hoặc trí tuệ sa sút.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn