Thuốc Tin tức Hỏi đáp Tính BMI

loading...
Dịch bệnh       
Dấu hiệu viêm não dễ bị bỏ qua

Tháng 6-7 là đỉnh của dịch viêm não, bệnh có tỉ lệ tử vong lớn và để lại di chứng vô cùng nặng nề nhưng nhiều dấu hiệu ban đầu dễ bị bỏ qua.

Viêm não virus, bệnh dại tăng nhanh

Trong 4 tháng đầu năm, cả nước đã có 152 trường hợp viêm não do virus, trong đó có 2 ca tử vong.

Mùa hè, cảnh giác với viêm não Nhật Bản

Thời tiết khắc nghiệt mùa hè là giai đoạn cao điểm của viêm não Nhật Bản. Đây được xem là một trong những bệnh nguy hiểm và gây tỉ lệ tử vong và di chứng cao ở trẻ nhỏ. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần đặc biệt cảnh giác phòng bệnh cho con em mình.

Dịch tay chân miệng vào mùa cao điểm

Hiện đang bước vào cao điểm dịch tay chân miệng với tốc độ lây lan nhanh chóng. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần nâng cao kiến thức trong việc phòng, chống bệnh.

Vi rút Zika liên quan đến số lượng lớn trẻ bị tổn thương não

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng vi rút Zika liên quan đến số lượng lớn trẻ em bị tổn thương não và cảnh báo thế giới sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng y tế công cộng nghiêm trọng.

Bộ Y tế đề nghị Khánh Hòa nâng mức cảnh báo dịch Zika

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị tỉnh Khánh Hòa nâng mức cảnh báo dịch bệnh Zika từ chưa có ca nhiễm lên mức độ có ca nhiễm (mức độ 2).

Du khách người Australia có khả năng để lại virus Zika ở Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết có khả năng du khách người Australia để lại virus Zika ở các vùng đã đi qua nên 1 số người dân ở các khu vực đó đã được giám sát trên huyết thanh.

Những điều cần biết về bệnh viêm màng não mô cầu

Bệnh màng não cầu (viêm màng não mô cầu) gây bởi vi khuẩn Neisseria meningitidis (còn gọi là khuẩn màng não cầu). Vi khuẩn này được chia thành 13 “nhóm huyết thanh” ký hiệu bằng các chữ trong bảng chữ cái như A, B và C.

Thời tiết ẩm ướt, nhiều trẻ nhập viện vì bệnh hô hấp

Thời tiết chuyển nồm ẩm, mưa phùn là thời điểm trẻ bị các bệnh hô hấp.

Phát hiện sớm và phòng ngừa viêm não mô cầu

Hai nhóm tuổi dễ nhiễm bệnh là trẻ em 6 tháng đến 3 tuổi và nhóm 14-20 tuổi; dấu hiệu và triệu chứng tùy thuộc vào cơ quan bị vi khuẩn xâm chiếm.

Hà Nội gia tăng số trẻ mắc tay chân miệng

Trong 3 tháng đầu năm, số ca mắc tay chân miệng ở Hà Nội tăng liên tiếp, đáng lưu ý đã có 2 ca dương tính với virus EV71.

WHO: Lây truyền virus Zika qua đường tình dục ngày càng phổ biến

Tổ chức y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra thông báo trích dẫn từ báo cáo của một số quốc gia về tình trạng lây nhiễm virus Zika qua đường tình dục đang ngày càng trở nên phổ biến hơn các nhà khoa học dự đoán.

Virus Zika gây hội chứng viêm đa dây thần kinh nguy hiểm

Virus Zika có thể gây bệnh viêm đa dây thần kinh cấp ảnh hưởng mạnh đến thần kinh ngoại biên, triệu chứng điển hình là bàn chân và bàn tay yếu liệt lan dần vào thân.

Tránh bệnh viêm não mô cầu bằng cách nào?

Viêm não mô cầu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn Neisseria Meningtidis gây nên. Đây là bệnh ít gặp nhưng lây lan nhanh. Bệnh thường xuất hiện phổ biến vào mùa đông và đầu mùa xuân.

Những điều cần biết về bệnh viêm màng não mô cầu

Bệnh màng não cầu (viêm màng não mô cầu) gây bởi vi khuẩn Neisseria meningitidis (còn gọi là khuẩn màng não cầu). Vi khuẩn này được chia thành 13 “nhóm huyết thanh” ký hiệu bằng các chữ trong bảng chữ cái như A, B và C.

Bộ Y tế khẳng định chưa phát hiện vi rút Zika tại Việt Nam

Ngày 27/2, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tại Việt Nam, theo kết quả báo cáo từ các đơn vị kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu quốc tế, trong thời gian từ tháng 12/2015 đến nay chưa ghi nhận trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do vi rút Zika về từ vùng có dịch.

Bộ Y tế chỉ đạo khẩn Sở Y tế các tỉnh phòng chống viêm màng não mô cầu

Trước diễn biến bệnh do viêm màng não mô cầu - một loại bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, có thể dẫn tới tử vong hoặc để lại nhiều di chứng nặng, đặc biệt là sau vụ nữ sinh mắc bệnh ở Hải Dương, hôm nay (25/2), Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã chỉ đạo khẩn đến Sở Y tế các tỉnh tăng cường phòng chống.

Zika truyền bệnh qua trung gian muỗi Aedes như thế nào?

Zika là virus thuộc họ Flaviridae, nhóm Flavivirus chung nhóm virus Dengue gây bệnh Sốt xuất huyết, virus gây bệnh sốt vàng và nhóm các virus gây viêm não (như Viêm não Nhật Bản).

Nam dễ vô sinh, nữ dễ sẩy thai khi mắc bệnh quai bị

Nếu nam giới hoặc phụ nữ mang thai dưới 3 tháng mắc bệnh quai bị, đặc biệt là để xảy ra các biến chứng thì rất nguy hiểm.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
loading...
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
Tắt quảng cáo [X]
Prenatal - Vitamin bà bầu