Trang chủ Thuốc Tin tức Hỏi đáp Tính BMI

Dịch bệnh       
Hà Nội, Sài Gòn báo động sốt xuất huyết tăng mạnh

Số ca nhập viện do sốt xuất huyết tăng khoảng 40% ở TP.HCM, tăng mạnh 190% ở Hà Nội. Hiện mỗi tuần cả nước có khoảng 1.700-1.800 người bệnh.

Sẵn sàng ứng phó dịch sốt xuất huyết

PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đã gửi công văn khẩn yêu cầu các bệnh viện sẵn sàng các điều kiện để tiếp nhận, cấp cứu, điều trị bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.

Những điều cần phải nhớ khi bị tiêu chảy

Bệnh tiêu chảy không chỉ là bệnh rối loạn tiêu hóa bình thường mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cơ thể và có thể dẫn đến tử vong nếu điều trị không kịp thời.

Cảnh báo viêm não vi rút mùa hè

Số mắc viêm não/màng não do vi rút thường gia tăng từ tháng 5 hằng năm và trong suốt các tháng hè. Đây là bệnh có tỷ lệ tử vong và di chứng cao.

Có hơn 233 người Việt mắc bệnh Zika

Hơn một tháng đầu năm 2017, Việt Nam ghi nhận 13 ca Zika, nâng số bệnh nhân lên 233 tính từ 2016 đến nay.

3 tháng, hơn 4.000 ca sốt xuất huyết

Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP đã ghi nhận hơn 4.000 người mắc SXH phải nhập viện điều trị. Tại thời điểm này vẫn có hơn chục quận, huyện báo cáo có nhiều ca mắc SXH.

Lần đầu tiên ghi nhận 5 bệnh nhân có HIV vẫn sống khỏe mà không cần uống thuốc kháng virus ARV mỗi ngày

Đây là lần đầu tiên các chuyên gia ghi nhận biện pháp điều trị bệnh nhân có H mà không cần sử dụng thuốc ARV hàng ngày.

Bộ Y tế ban hành Kế hoạch hành động phòng chống dịch cúm A

"Kế hoạch hành động phòng chống dịch cúm A/H7N9 tại Việt Nam” nhằm phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để dịch lây lân, hạn chế đến mức thấp nhất trường hợp tử vong do dịch cúm A/H7N9.

Khuyến cáo bệnh tay - chân - miệng đang lan rộng

Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tăng cường sức khỏe cho con trẻ, nhằm tránh dịch bệnh lây lan và hạn chế các biến chứng nguy hiểm.

Đã vào mùa thủy đậu: Căn bệnh gây biến chứng nặng nề không được coi thường

Phụ nữ mang thai nhiễm thủy đậu, bản thân có thể gặp nguy hiểm do biến chứng. Trẻ được sinh ra cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Dịch đau mắt đỏ bùng phát sớm tại Hà Nội

Mỗi ngày Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội) tiếp nhận 150-200 người đến khám vì đau mắt đỏ

Những việc nên làm nếu nghi ngờ mắc virus Zika

Làm sao để phân biệt được dấu hiệu nghi nhiễm virus Zika với các triệu chứng của bệnh sốt rét và dị ứng khác? Nếu nghi nhiễm mắc virus Zika thì phải làm gì trước tiên? Nội dung bài viết những việc nên làm nếu nghi ngờ mắc virus Zika dưới đây sẽ giúp bạn có những việc làm, hành động đúng để tự bảo vệ chính mình.

Phát hiện 17 trường hợp nhiễm virus Zika ở Thành phố Hồ Chí Minh

Theo Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, đến ngày 31/10, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện 17 trường hợp nhiễm virus Zika.

5 tỉnh thành ghi nhận bệnh nhân nhiễm vi rút Zika

Chiều 20.10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM khẳng định thêm một trường hợp nhiễm vi rút Zika là một bé gái 4 tuổi sống tại H.Bến Lức, Long An.

Bé gái VN đầu tiên dị tật đầu nhỏ nghi nhiễm Zika

- Chiều nay, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế thông báo phát hiện 1 bé gái 4 tháng tuổi tại Đắk Lắk có triệu chứng dị tật bẩm sinh nghi mắc hội chứng đầu nhỏ do nhiễm Zika.

Một người Đài Loan nhiễm Zika sau khi trở về từ Việt Nam

Một người Đài Loan nhiễm vi rút Zika sau khi tham dự đám cưới của con trai tại VN.

Nguy cơ lây lan virus Zika ở châu Âu

Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh dịch châu Âu (ECDC) cho biết, hiện Bỉ ghi nhận 32 trường hợp nhiễm virus Zika, chủ yếu từ những người nhiễm bệnh khi đi du lịch tại các quốc gia có dịch bệnh.

Nguy cơ tái phát "đại dịch thế kỷ"

Công cuộc phòng chống HIV/AIDS trên thế giới đã đạt được những thành tựu to lớn, song “đại dịch thế kỷ” này đang có nguy cơ bùng phát trở lại nếu những thành tựu đạt được thời gian dài qua bị hủy hoại.

Phòng dịch sốt xuất huyết bùng phát trong mùa mưa

Bộ Y tế vừa có công văn gửi 10 tỉnh/ thành phố có nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) trong những tháng cuối năm nay, yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống bệnh SXH.

Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
[X]
Đông Y Việt Nam